Mailbird: Trải nghiệm trình duyệt mail của iPhone trên Windows

08/07/2013 13:00

Sparrow là trình duyệt mail dành riêng cho máy MAC và iPhone. Tuy nhiên, giờ đây bạn đã có thể trải nghiệm nó trên nền Windows nhờ ứng dụng giả lập Mailbird (giao diện và chức năng hoàn toàn tương tự Sparrow).

Mailbird có thiết kế vô cùng đơn giản, nhẹ nhàng và giao diện tương đồng với Sparrow. Bạn có thể tải miễn phí tại đây. Sau khi tải về, bạn tiến hành cài đặt bình thường, yêu cầu máy kết nối internet.

Mailbird hỗ trợ tốt với các dịch vụ mail thông dụng hiện nay như: Gmail, Yahoo! Mail, Hotmail,.. Để có thể sử dụng Mailbird trên các dịch vụ nầy, yêu cầu tài khoản email phải được kích hoạt tính năng IMAP. Chẳng hạn để kích hoạt tính năng IMAP cho hộp thư Gmail, bạn đăng nhập rồi vào mục cài đặt (bấm biểu tượng bánh răng cưa ở góc phải màn hình và chọn Cài đặt). Trên trang mở ra, bạn chọn phần Chuyển tiếp và POP/IMAP, tại mục Truy cập qua IMAP bạn chọn Bật IMAP > lưu lại thiết lập. Sau khi kích hoạt, bạn khởi động Mailbird và đăng nhập với tài khoản email nói trên.

Mailbird đồng bộ hóa tốt với các dịch vụ Webmail nên sau khi đăng nhập ở lần đầu tiên, toàn bộ email đang lưu trữ sẽ nhanh chóng được tải về bao gồm cả các nhãn (label) đã được đánh dấu. Bạn có thể kiểm tra, viết thư dễ dàng. Mailbird cũng hỗ trợ các phím tắt như trên Gmail. Thanh công cụ màu đen ngoài cùng bên trái là nơi giúp bạn chuyển qua lại giữa các thư mục lưu email như: Thư đến, thư đi, thư đánh dấu,… Để soạn thư mới, bạn nhấn biểu tượng chiếc bút chì ở góc trên cùng giao diện.

Ngoài những tính năng mà một trình duyệt mail cần có, Mailbird còn xây dựng kho các ứng dụng nhỏ đi kèm để bạn có thể tùy chọn sử dụng theo nhu cầu như: Facebook, Google Drive, Dropbox,… Mặc định các tiện ích nầy được tắt, để kích hoạt bạn bấm vào biểu tượng ba dấu chấm nhỏ ở góc dưới bên trái màn hình, sau đó chọn chế độ ON cho tính năng cần dùng. Thay vì mở trình duyệt và truy cập các trang web như Facebook, Google Drive,… bạn có thể kích hoạt các ứng dụng nầy ngay trong Mailbird để sử dụng như trên trình duyệt bình thường.

Với ứng dụng Attachments, bạn dễ dàng tìm kiếm các tập tin đính kèm trong các thư gửi tới và thư gửi đi. Chỉ cần gõ từ khóa cần tìm vào khung Filename contains, chương trình sẽ tự động hiển thị tất cả các tập tin tương ứng ở cửa sổ lớn bên phải. Bạn bấm chuột phải vào tập tin và chọn Save Attachments As để lưu về máy hoặc Open Attachment để mở xem.

HUỲNH MAI ANH KIỆT (Bình Định)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang