MAGIX Photo Manager 12 Deluxe: Chỉnh sửa kiêm quản lý ảnh số

11/07/2013 15:00

MAGIX Photo Manager (MPM) phiên bản mới bổ sung thêm nhiều hiệu ứng, hỗ trợ tối ưu hóa hình ảnh chỉ một cú nhấp chuột, tạo album trình chiếu với âm nhạc sống động, lưu trữ hình ảnh lên dịch vụ MAGIX Online Album không giới hạn…

Tải tại đây (dung lượng 450MB), tương thích Windows XP/Vista/7/8 (32-bit và 64-bit).

Yêu cầu:

- RAM 512MB trở lên.

- Độ phân giải màn hình tối thiểu 1024 x 768.

- Ổ cứng còn trống khoảng 2GB.

1. Cài đặt và gia hạn số ngày sử dụng:

Sau khi tải về, bạn sử dụng WinRAR để giải nén và ghép nối các tập tin lại. Trong quá trình cài đặt, bạn nên chọn chế độ Custom để tùy chỉnh được nhiều hơn, tiếp tục lựa chọn các định dạng sử dụng MPM làm ứng dụng mở mặc định.

Để tránh cài đặt thêm các thành phần không cần thiết, bạn nên bỏ dấu chọn tại các mục Install simplicheckInstall the MAGIX Ask Toolbar.

Khi chạy chương trình lần đầu tiên, sẽ có một hộp thoại chào mừng kèm theo đó là ba hình thức đăng ký. Để dùng thử, bạn kích mục Continue using trial, mặc định bạn chỉ sử dụng thử được trong bảy ngày. Nếu muốn tăng số ngày nầy lên thì kích chọn Extend trial. Trong trang mới hiện ra, bạn nhập vào các thông tin như họ tên và sử dụng địa chỉ email thật để đăng ký tài khoản miễn phí. Sau vài phút, bạn truy cập vào hộp thư, lấy mã số chương trình gửi đến để gia hạn thêm số ngày sử dụng.

2. Các tính năng nổi bật:

So với các phiên bản trước, giao diện MPM 12 được thiết kế lại rõ ràng hơn, các tính năng chính chuyển ra “mặt tiền” để bạn dễ dàng thao tác. Khung bên phải là cây thư mục cho phép duyệt nhanh đến các thư mục chứa hình ảnh, video hoặc audio, cùng với những mục khác Calendar (duyệt ảnh theo ngày tháng), Albums (các album hình ảnh), Fileinformation (thông tin về hình bạn đang chọn)…

- Tạo album ảnh sống động: Để tạo album ảnh đẹp mắt, bạn nhấn chọn các tấm ảnh cần sử dụng, sau đó kích nút To album nằm ở góc phải bên dưới để chương trình sao chép các tấm hình nầy sang khung nhỏ bên phải. Sau đó, bạn nhấn biểu tượng bánh xe răng cưa chọn Add music để thêm vào các tập tin âm thanh nhằm tăng thêm phần hấp dẫn khi trình chiếu.

Để xem thử file trình chiếu hoạt động ra sao, bạn nhấn tùy chọn Slideshow ở trên thanh menu phía trên. Khi rê chuột vào cạnh dưới, sẽ có khung nhỏ điều khiển cho phép bạn cấu hình lại các tùy chọn khi trình chiếu, xoay, lật ảnh… Nếu muốn thay đổi lại hiệu ứng khác hoặc thời gian chuyển cảnh, bạn nhấn phải vào tấm ảnh bất kỳ rồi chọn Slideshow > Slideshow options.

Để lưu lại file trình chiếu nầy, bạn chọn biểu tượng bánh xe răng cưa và nhấn Save photo album (lưu lại dưới định dạng .alb của chương trình và nằm trong thẻ Albums) hoặc Export photo album để xuất ra định dạng khác.

Ngoài ra, bạn còn được cung cấp thêm công cụ khác để tạo slideshow nữa là MAGIX Slideshow Maker 2, đã được cài đặt kèm theo lúc ban đầu. Để kích hoạt công cụ nầy, bạn vào menu Share > Create a slideshow from single photos > MAGIX Slideshow Maker 2.

Đầu tiên, bạn cần đặt tên cho Project của mình và lựa chọn tỉ lệ 4:3 hoặc 16:9 rồi nhấn Next để tiếp tục. Kích nút Load files và chọn đến các tấm ảnh cần dùng, thay đổi lại thời gian chuyển cảnh tại mục Display duration per photo. Mục Style templates cung cấp sẵn một số mẫu chủ đề như Movie Night, Photo Album, Effects combination… Nếu muốn thay đổi thủ công, bạn nhấn nút Effects.

Để thêm vào tiêu đề (Properties & title) hay nhạc nền (Music background), bạn chọn vào các mục tương ứng và làm theo từng bước hướng dẫn của chương trình. Nhấn Createslideshow(Preview) để xem thử hoặc kích Finish để chuyển sang bước cuối cùng là xuất slideshow. Có ba chế độ cho bạn lựa chọn là: Output as video file (xuất ra file video), Share in your Online album (chia sẻ thành album trực tuyến) và Publish Online (chia sẻ lên Facebook, YouTube hoặc Flickr).

- Tạo ảnh Panorama: Panorama là chế độ chụp ảnh dưới góc nhìn rộng, thông thường thì những máy ảnh hiện đại mới được hỗ trợ tính năng nầy. Do vậy, nếu muốn tạo được những tấm ảnh Panorama, bạn cần phải chụp nhiều tấm ảnh nhỏ sát nhau rồi nối chúng lại với sự trợ giúp của MPM.

Đầu tiên, bạn chọn các tấm ảnh cần nối lại với nhau rồi kích menu Edit > Create panorama. Lưu ý rằng tối đa chỉ được tám tấm, do đó nếu quá số lượng hình thì bạn cần phải nhấn Remove image from selection để loại bỏ bớt. Lựa chọn lại nơi lưu trữ và cuối cùng nhấn Create để chương trình thực hiện việc tạo ảnh.

- Tối ưu hóa hình ảnh với một cú nhấp chuột: Để sử dụng tính năng nầy, bạn chọn vào tấm ảnh cần chỉnh sửa và nhấn Optimize. Tại đây, bạn được cung cấp ba mục:

+ Basic functions: Bao gồm các tùy chỉnh tự động tăng độ sáng (Auto brightness), điều chỉnh màu sắc (Auto-Color), bổ sung thêm tùy chọn mới là HDR, loại bỏ mắt đỏ, tính năng Straighten horizon sẽ giúp hình ảnh của bạn hiển thị theo chiều hướng nhất định tự chọn.

+ Advanced functions: Bao gồm các tính năng cân bằng trắng (White balance), thay đổi gam màu (Temperature), độ bão hòa (Saturation), chèn văn bản (Text in), Correct Vertical Lines (sửa lỗi ảnh bị nghiêng).

+ Photo effects: Gồm nhiều hiệu ứng mới được bổ sung như Orton, Lomo, Drawing, Tilt-Shift… cho bạn biến đổi hình ảnh của mình chỉ với một cú nhấp chuột. Sau khi chỉnh sửa, bạn nhấn Set effects để lưu lại hoặc Apply to all để áp dụng hiệu ứng cho toàn bộ hình có trong thư mục. Nếu muốn khôi phục lại trạng thái ban đầu thì chọn Reset all.

- Quản lý ảnh theo khuôn mặt: Bạn chọn các tấm ảnh cần quản lý rồi kích nút Select trên thanh công cụ, chọn Assign people to photos. Lúc nầy, MPM sẽ tự động nhận dạng các khuôn mặt có trong bức ảnh. Việc bạn cần làm là chọn vào khuôn mặt đó và kích New person, nhập tên “chủ nhân”. Tiếp tục chuyển sang các bước tiếp theo cho đến khi hoàn tất.

Sau nầy, bạn có thể tìm kiếm nhanh hơn các hình ảnh có liên quan đến người nào đó bằng cách chọn vào mục Categories > People là được.

Khi đã hoàn tất các thao tác chỉnh sửa, tạo slideshow hay album hình ảnh, bạn vào menu File > Burn CD (để chép ra đĩa) hoặc Export album photo để được cung cấp nhiều lựa chọn hơn như Create slideshows and videos (tạo ra các slideshow ảnh và video), Create and install screensaver (tạo và cài đặt thành trình bảo vệ màn hình), Create a self-executing slideshow (tạo slideshow tự chạy), hoặc các tùy chọn Transfer to mobile (chuyển ảnh lên thiết bị di động đang kết nối với máy tính), Send photos via email (gửi ảnh qua email)…

- Lưu trữ trực tuyến với dịch vụ của MAGIX: Ở phiên bản mới nầy, MPM đã cho phép bạn dùng dịch vụ MAGIX Online Album để lưu trữ các album trực tuyến mà không bị giới hạn dung lượng (trước đó là chỉ được 500MB). Tuy nhiên, trước khi sử dụng, bạn cần kích Register for free để đăng ký tài khoản miễn phí.

Trong trang mới hiện ra, bạn chọn All offers và kích nút Choose tại mục Free. Tiếp tục nhấn Continue để tạo tài khoản mới (I am a new user). Hoàn tất, bạn nhấn Go to Control Center > Online Album Free. Sau nầy, mỗi khi chia sẻ hình ảnh hoặc album lên dịch vụ của MAGIX, bạn chỉ cần khai báo đúng email và mật khẩu đã đăng ký ở trên.

HOA HOA (TP.HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang