Lời cầu hôn "phép thuật"

18/03/2013 10:56

Jon Hodgson là chàng trai yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh ở New Jersey (Mỹ). Một ngày cuối năm 2010, Jon ngỏ lời cầu hôn cô bạn gái một cách... nghệ thuật và được nàng chấp thuận.

"Quy trình cầu hôn" được Jon Hodgson trình bày ở trang mạng của anh nhằm phổ biến kinh nghiệm cho những ai chưa một lần dám nói.


Meghan là bạn gái của tôi đã hai năm nay.Tôi muốn ngỏ lời với cô ấy.Meghan rất tinh tế.Làm cho cô ấy ngạc nhiên là điều cực kỳ khó.Vì vậy, tôi nghĩ phải có cách thức khôn ngoan sao đó khiến cô ấy "mất cảnh giác" trước khi tôi ngỏ lời. Tôi nghĩ ra một cách dựa vào hai niềm say mê của Meghan: điện thoại Android của cô ấy và... Harry Potter.

Rất may, công cụ App Inventor của Google cho phép dễ dàng tạo ra phần mềm ứng dụng trên điện thoại dùng hệ điều hành Android, không đòi hỏi kinh nghiệm lập trình.

Sau nhiều giờ loay hoay với App Inventor, tôi tạo ra được một phần mềm trên Android, giả dạng phần mềm quảng bá phim Harry Potter. Hình và nhạc cần thiết cho phần mềm đều do tôi tìm được trên mạng.

Phần mềm đưa ra những câu hỏi trắc nghiệm về Harry Potter. Phần mềm nêu rõ: những ai trả lời đúng mọi câu hỏi sẽ được nhận giải thưởng là hai vé xem phim cho buổi chiếu ra mắt Harry Potter và bảo bối tử thần (HP7). Sau khi hoàn chỉnh phần mềm, tôi khoan khoái tính chuyện... giăng bẫy.

Tôi mời Meghan đi ăn tối.Trong bữa ăn, tôi giả vờ sực nhớ anh bạn đồng nghiệp của tôi có nói đến cơ hội xem phim HP7 miễn phí nếu trả lời đúng mọi câu hỏi trong một phần mềm trắc nghiệm về Harry Potter. Meghan không mảy may nghi ngờ và lập tức đề nghị tôi cài phần mềm trắc nghiệm đó vào điện thoại của cô ấy...


1. Đầu tiên, Meghan thấy trang bìa có vẻ "chuyên nghiệp" của phần mềm. Cô ấy thậm chí được nghe cả nhạc phim Harry Potter.


2. Trang tiếp theo giải thích mục đích của phần mềm là quảng bá phim HP7, nhằm "dụ dỗ" Meghan.


3. Để Meghan không nghi ngờ, tôi đưa ra trang trình bày điều lệ sử dụng phần mềm như thường thấy ở phần mềm chuyên nghiệp.

Trong điều lệ có một đoạn văn bằng tiếng Tây Ban Nha nói rằng đây là phần mềm giả và để có giải thưởng, người dùng phải sống ở New Jersey, có họ tên và ngày sinh trùng với Meghan!

Meghan không biết tiếng Tây Ban Nha. Tôi cũng không biết. Tôi tạo ra đoạn văn đó bằng Google Translate.
4. Sau khi Meghan bấm nút đồng ý với điều lệ sử dụng, câu hỏi đầu tiên hiện ra: "Con cú của Harry tên gì?". Đáp ánHedwig. Quá dễ đối với Meghan!


5. Câu hỏi thứ hai: "Ai lái chiếc xe bay đến cứu Harry thoát khỏi ngôi nhà của gia đình Dursley?". Đáp ánFred.

6. Câu hỏi thứ ba: "Trong đội cầu Quidditch, Ron chơi ở vị trí nào?". Đáp ánKeeper.


7. Câu hỏi thứ tư: "Trong tập Hoàng tử Lai, ai là Bộ trưởng Bộ Phép Thuật?". Đáp ánRufus Scrimgeour. Meghan trả lời dễ dàng các câu hỏi. Không chút nghi ngờ, cô ấy bấm nút Final Question để chuyển qua câu hỏi cuối cùng.

8. Câu hỏi cuối cùng: "Meghan, em có lấy anh không?". Meghan hoảng hốt, bối rối, rồi nhíu mày nhìn tôi: "Anh hỏi thật đấy chứ?". Và cô ấy đã bấm nút Yes. Phần mềm lập tức gửi tin nhắn đến điện thoại của tôi với nội dung: "Vâng, em sẽ lấy anh!". Thế là tôi lôi chiếc nhẫn trong túi ra để "hoàn tất thủ tục".

9. Phần mềm chuyển qua hình Harry hôn Ginny - một cảnh "đắt giá" trong phim - kèm theo đoạn văn tương ứng trong truyện.

10. Hình Harry và Ginny mờ dần. Dĩ nhiên, Meghan nhận được vé xem phim HP7 trong buổi chiếu ra mắt.

11. Nếu như Meghan bấm nút No, cô ấy sẽ thấy một lời ai oán: "Trời ơi, bạn đã kết liễu thầy Dumbledore rồi!". Tôi lấy hình minh họa ở trang mạng PotterPuffs. Nút bấm Reconsider đề nghị cô ấy... nghĩ lại.

NGỌC GIAO dịch

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang