Locker: "Két sắt" bảo vệ dữ liệu trên iOS

27/01/2016 15:03

(e-CHÍP Online) - Locker là ứng dụng nhỏ gọn giúp lưu giữ hình ảnh, văn bản, ghi chú,... trong "két sắt" có độ bảo mật rất cao với giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

Nhà phát triển: Lucas Software Pty Ltd.

Tương thích: iOS 8.0 trở lên.

Phiên bản mới nhất: 1.0.1.

Dung lượng: 55,8MB.

Giá: Miễn phí

Đánh giá: 4,5 sao.

Mặc định, bất cứ ai cũng có thể sử dụng Locker trên thiết bị của bạn. Do đó, bạn nên đặt mật khẩu cho ứng dụng để an toàn hơn bằng cách vào Settings. Tại phần Passcode, bạn chọn một trong các tùy chọn là: Numeric (mật khẩu chỉ có số), Dot lock (mật khẩu hình vẽ) và Password lock (đặt mật khẩu bất kỳ).

Trên giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn Folder, đặt tên cho thư mục ở ô Please enter folder name > OK tạo một thư mục mới. Trong thư mục này, bạn có thể chứa toàn bộ các dữ liệu muốn ẩn của mình dễ dàng.

Locker cho phép ẩn hình ảnh đã có sẵn trên thiết bị (Library) hoặc chụp trực tiếp từ camera (Camera), bạn chọn hình ảnh trong thư viện rồi nhấn Done. Kế đến, bạn nhấn giữ hình ảnh đã chọn trong vài giây để mở trình đơn Actions. Tại đây, bạn có thể Rename (đổi tên file), Move (di chuyển file đến thư mục được chỉ định), Delete (xóa file), Open in (mở file với ứng dụng khác) và Encrypt (mã hóa dữ liệu). Với tùy chọn Encrypt, bạn điền mật khẩu dùng mã hóa vào ô Pick a password for encryption rồi nhấn Next > Confirm. Để giải mã, bạn truy cập vào thư mục, nhấn giữ file > Decrypt > điền mật khẩu rồi nhấn Decrypt. Các dữ liệu đã được mã hóa sẽ có từ Encrypted xuất hiện trên tên file.

Ngoài ra, Locker còn hỗ trợ tạo ra các ghi chú bảo mật thông qua tính năng Note. Bạn đặt tên cho ghi chú vào ô Note name > OK. Trong cửa sổ soạn thảo, bạn nhập nội dung rồi nhấn Save > Done. Sau đó, bạn nhấn giữ ghi chú này và chuyển vào các thư mục hay mã hóa tương tự như trên.

Đặc biệt, Locker cho phép kết nối với máy tính thông qua USB và iTunes để bạn có thể chọn file trên máy tính và giấu chúng trong thiết bị iOS. Mở iTunes, chọn thiết bị và nhấn thẻ App bên trái. Tiếp theo, bạn kéo xuống bên dưới phần File sharing chọn Locker từ danh sách, xong kéo thả hoặc nhấn Add files đưa các tập tin vào thiết bị > Sync.

TRUNG HIẾU
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang