Lộ ảnh smartphone bí ẩn của HP

16/07/2013 09:36

(e-CHÍP Online) - Một bức ảnh chụp một chiếc smartphone bí ẩn gắn logo HP đã được đăng tải trên mạng vào đêm qua và ngay lập tức thu hút được sự chú ý của giới thạo tin.

Điều thú vị ở bức ảnh nầy chính là thời điểm xuất hiện của nó, khi mà hồi đầu tháng, Giám đốc cấp cao Yam Su Yin của HP có úp mở rằng đại gia máy tính nước Mỹ đang lên kế hoạch tái xuất thị trường smartphone bằng một "sản phẩm độc đáo". "HP cần phải tham dự cuộc chơi nầy", Yin tuyên bố.

Năm 2011, HP đã quyết định ngừng vô thời hạn việc ra mắt dòng smartphone HP Pre 3 tại Mỹ sau khi phát hành thiết bị nầy với quy mô hạn chế tại châu Âu. Lý do đưa ra là doanh số tiêu thụ của Pre 3 quá èo uột nên thà "đau một lần còn hơn dằng dai lay lắt". Tưởng chừng như sau canh bạc thua thắng đó, hãng sẽ tháo chạy khỏi cuộc chơi smartphone vĩnh viễn.

Tuy nhiên, cái khó của HP lúc nầy là hãng không còn sở hữu hệ điều hành webOS nữa vì đã bán đứt cho LG hồi tháng 2 vừa qua (LG sẽ sử dụng webOS cho các dòng TV của hãng). Hiện HP đang cài đặt hệ điều hành Android trên máy tính bảng HP Slate 7 và có vẻ như hệ điều hành nguồn mở của Google sẽ tiếp tục là sự lựa chọn cho HP nếu hãng cho ra mắt smartphone thật.

Nguồn tin không đề cập chút nào đến giá thành, cấu hình cũng như thời điểm ra mắt của mẫu smartphone mới, song nhiều khả năng, nó sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

CHÂU ANH (Theo Phone Arena)


Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang