LINE: Gọi điện, nhắn tin miễn phí toàn cầu

13/07/2013 00:00

LINE có thể giúp bạn thực hiện các cuộc gọi và nhắn tin miễn phí trên toàn cầu.

Tương thích: iOS, Android, BlackBerry, Windows Phone, Windows và Mac OS.

Cài đặt tại:http://line.naver.jp/en/.

Hoặc quét mã QR Code sau:

Sau khi cài đặt ứng dụng, bạn nhấn New Users để tạo mới tài khoản. Ở cửa sổ hiện ra, bạn chọn quốc gia là Việt Nam, điền số điện thoại vào ô Please Enter Phone Number, rồi nhấn nút Verify Phone Number, nhập mã xác minh được gởi qua tin nhắn vào ô Enter verification code here để xác nhận số điện thoại.

Ngoài ra, bạn có thể đăng nhập thông qua tài khoản Facebook bằng cách nhấn Login with Facebook > OK > Agree to terms. Cuối cùng, bạn nhấn Register để đăng ký một tài khoản LINE miễn phí.

Sau khi đăng ký xong, ứng dụng sẽ tìm trong danh sách liên lạc có ai đang dùng LINE và sẽ tự động thêm vào danh sách bạn bè. Giao diện của ứng dụng tương đối đơn giản, gồm bốn thẻ chính là Friends, Chats, TimelineMore.

Tìm bạn

Bên cạnh việc LINE tự động nhận diện bạn bè có trong danh bạ, bạn có thể thêmthủ công dễ dàng ở thẻ Friends bằng cách nhấn nút dấu cộng ở góc phải màn hình, chọn một trong ba chế độ thêm bạn bè: QR Code (dùng mã QR), Shake it (lắc), hay Search by ID (tìm kiếm qua ID).

Với chế độ QR Code, bạn chọn vào mục My QR Code để LINE tự động tạo mã QR. Xong, bạn nhấn nút mũi tên xổ xuống ở góc phải và chọn Send by Email để ứng dụng gởi mã ấy qua email cho bạn mình. Họ chỉ cần sử dụng một trình đọc mã QR Code quét hình đó là có thể thêm bạn vào danh sách của họ.

Đặc biệt, LINE có tính năng... lắc máy để thêm một ai đó vào danh sách bạn bè thông qua tuỳ chọn Shake it. Khi đặt hai máy gần nhau, LINE sẽ tự động nhận biết khi bạn cùng với ai đó cùng lắc máy, xong chỉ cần nhấn vào tên phù hợp xuất hiện trên màn hình để kết bạn.

Thực hiện cuộc gọi, nhắn tin miễn phí

LINE hỗ trợ thực hiện dễ dàng các cuộc gọi tới bạn bè, người thân trong, ngoài nước thông qua kết nối 3G hay Wi-Fi hoàn toàn miễn phí. Bạn nhấn vào tên muốn gọi điện xuất hiện trên thẻ Friends, bấm Free call để gọi điện, hay chọn Chat để tán gẫu trực tuyến. LINE cho chất lượng cuộc gọi khá tốt, âm thanh dễ nghe, có độ trễ tín hiệu thấp nhưng phụ thuộc nhiều vào chất lượng của kết nối Wi-Fi/3G.

Nhờ tính tiện dụng và đa năng, Chat là tính năng được chú ý nhiều nhất ở LINE. Trong giao diện chat, bạn nhấn nút mũi tên xổ xuống ở góc phải để hiện thêm thanh điều hướng với một số tính năng bổ sung, như Free call (gọi điện thoại), Notifications (thông báo khi có tin nhắn hay cuộc gọi), Block (khóa số liên lạc nầy),… Ngoài ra, bạn có thể tùy biến giao diện chat với từng số liên lạc khác nhau bằng cách nhấn liên kết Settings > Chat wallpaper để chụp ảnh (Take a photo), hay chọn ảnh trong thư viện (Library) dùng làm ảnh nền.

Bên cạnh việc gởi các tin nhắn ký tự thông thường, bạn có thể gởi hình ảnh có sẵn trên điện thoại (Choose a photo), chụp ảnh và quay lại video gởi trực tiếp cho bạn chat (Camera), gởi kèm video có sẵn trên máy cho bạn chat (Choose a video), gởi tin nhắn âm thanh (Audio message), hay chia sẻ vị trí cho bạn bè (Share location).

Đặc biệt, LINE hỗ trợ chat nhóm với số lượng đến 100 người. Trên thẻ Friends, bạn nhấn Create a group, điền tên nhóm vào ô Group name, nhấn nút dấu cộng ở phần Members ngay bên dưới để thêm các thành viên trong danh bạ liên lạc vào nhóm. Cuối cùng, bạn nhấn nút Save để lưu lại. Trên giao diện của nhóm, bạn nhấn Board > Write để trò chuyện, ghi chú, gởi ảnh, chia sẻ liên kết hay địa điểm cho các thành viên trong nhóm, thông qua các nút tương ứng bên dưới.

so với các ứng dụng có tính năng tương tự như Viber, Tango,… LINE nổi trội ở kho hình ảnh vui nhộn khổng lồ (gọi là Sticker) để giúp nội dung chat thêm thú vị. Bạn nhấn biểu tượng hình mặt cười và chọn trong danh sách bên dưới để chèn trực tiếp vào khung chat, rồi nhấn Send để gởi. Bạn cũng có thể tải về thêm các hình qua cửa hàng trực tuyến (Sticker shop) ngay trong LINE.

Mạng xã hội Line

LINE cũng được xem như một mạng xã hội thu nhỏ, cho phép bạn đăng các status, chụp ảnh, gởi thông tin địa điểm và chia sẻ cho bạn bè dễ dàng.

Trên thẻ Timeline, bạn nhấn nút ở góc trái, điền nội dung tâm trạng vào ô Describe your moment, thêm các biểu tượng mặt cười, hình ảnh, phim,… bằng cách nhấn vào các biểu tượng ngay bên dưới. Xong, bạn nhấn nút Done để đăng status.

Thẻ More trên giao diện chính của LINE giúp bạn tải về các công cụ bổ sung để tăng lực cho ứng dụng, như Sticker Shop (các ảnh vui nhộn), Line Camera (chụp, chỉnh sửa và chia sẻ hình ảnh),…

TVL (TP.HCM) - IT_ROSE (Long Khánh)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang