Lighttek Limages 2.0: Trình diễn ảnh và video ngay trên desktop

07/07/2013 21:00

Lighttek Limages (LL) mang đến cho bạn phong cách trình diễn ảnh số và chơi media mới lạ ngay trên màn hình máy tính.

Tải tại đây (dung lượng 10MB), tương thích Windows XP/Vista/7/8 (32-bit và 64-bit).

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn nhấn đôi vào biểu tượng của LL ở ngoài desktop để khởi chạy. Mặc định chương trình sẽ chỉ hiển thị bốn cửa sổ trình chiếu hình ảnh ở góc phải màn hình, khi rê chuột lên khung bất kỳ sẽ có một số biểu tượng cho phép bạn dừng trình chiếu, chuyển sang ảnh tiếp theo hoặc quay ngược lại. Nếu muốn sử dụng tấm hình đó làm hình nền thì kích vào biểu tượng khung ảnh.

Để thay đổi nguồn ảnh khác, bạn kích phải vào cửa sổ trình chiếu chọn Change picture folder… Phiên bản nầy cũng đã bổ sung thêm một số hiệu ứng chuyển đổi hình ảnh khá đẹp mắt khi trình chiếu (trong mục Wallpaper style) như: Best fit, Fit all, Mirror left, Flip horizontally

Nếu muốn thiết lập lại toàn bộ các thông số có liên quan đến chương trình, bạn nhấn phải chuột vào cửa sổ bất kỳ chọn Settings. Thẻ Main bao gồm các tùy chọn về màu sắc đường viền cửa sổ, thời gian chuyển đổi giữa các tấm hình (Delay), hiệu ứng khi chuyển đổi (Effects)… Các thẻ như Image 1, Image 2… cho bạn thay đổi kích thước khung trình chiếu cũng như vị trí hiển thị của từng khung. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng chuột để kéo thả khung trình chiếu đến bất kỳ vị trí nào trên màn hình. Cuối cùng, nhấn OK để áp dụng toàn bộ các thay đổi.

Để mở khung phát video và các ứng dụng có liên quan, bạn kích phải vào cửa sổ trình chiếu chọn Show pictures. Tại đây sẽ có các tùy chọn Audio/Video (trình phát video/audio), Sound Volume (thanh chỉnh âm lượng), Title (tiêu đề bài hát hoặc phim),… Bạn chỉ việc kéo thả video hoặc file âm thanh vào cửa sổ phát, LL sẽ tự động khởi chạy các tập tin nầy.

Ngoài ra, nếu muốn sử dụng các bố cục mẫu được làm sẵn của chương trình, bạn chọn Presets. Ở đây có khá nhiều mẫu đã được thiết kế với nhiều vị trí và kích thước khác nhau, để sử dụng mẫu nào, bạn nhấn đôi chuột vào đó.

MINH HOÀNG (TP.HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang