LG chuẩn bị tung ra những dòng TV thế hệ mới

01/10/2013 11:53

(e-CHÍP Online) – Hãng LG cho biết sẽ đưa TV OLED, TV Ultra HD đến thị trường các nước Châu Á, Châu Phi, Trung Đông và Cộng đồng các quốc gia độc lập vào cuối năm 2013.

Dòng TV Ultra HD 55 và 65 inch, mẫu TV đầu tiên được trang bị bộ giải mã HEVC – sẽ được giới thiệu chính thức trên 50 nước trong năm nay và LG sẽ mở rộng hợp tác với các đài truyền hình, đối tác khác để đẩy mạnh sự tăng trưởng của Ultra HD.

LG đã đánh dấu mốc quan trọng khi giới thiệu chiếc TV ULTRA HD OLED lớn nhất thế giới tại triễn lãm IFA 2013 tại Berlin, Đức. Kích thước của sản phẩm nầy là 77 inch tính theo đường chéo màn hình, độ cong của chiếc TV nầy mô phỏng lại định dạng phim IMAX hay được chiếu ở các rạp phim, do đó cách đều mắt người dùng và loại bỏ được hiện tượng biến dạng ảnh ở viền màn hình cũng như việc mất chi tiết. Các điểm ảnh WRGB (bổ sung thêm pixel trắng bên cạnh pixel đỏ, xanh dương, xanh lá truyền thống) cho phép tạo ra tỷ lệ tương phản không giới hạn và độ phân giải lớn hơn gấp 4 lần so với Full HD thông thường giúp mang lại chất lượng ảnh cao, đồng thời tăng cường độ sáng cho thiết bị. LG sẽ giới thiệu rộng rãi công nghệ TV ULTRA HD OLED cho người dùng vào năm 2014.

LG dự định mở rộng nền công nghiệp OLED TV, bổ sung dòng CURVED OLED TV 55 inch với chuỗi GALLERY OLED TV. Hơn nữa, LG đang nỗ lực để phát triển chất lượng hình ảnh OLED TVs với ULTRA HD trong các kích cỡ màn hình lớn hơn 70 inch.

ULTR HD TV của LG là sản phẩm đầu tiên trên thế giới có bộ giải mã HEVC (Bộ giải mã Video chất lượng cao). Điều nầy đã giúp cho sản phẩm nầy có thể xem nội dung ULTRA HD mà không cần có thiết bị giải mã bên ngoài như hộp Set-top. Việc xây dựng bộ giải mã nầy cũng có nghĩa là một USB hay bất kỳ thiết bị ngoại vi nào có chứa nội dụng 4K đều được kết nối với TV LG ULTRA HD để người dùng có thể trải nghiệm được những bộ phim, video ULTRA HD mượt mà tuyệt đẹp.

THÁI BÌNH

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang