Nhật ký Gà con số 354

Làm sao quản lý trẻ trên mạng xã hội?

04/04/2013 16:13

Hiện Facebook là mạng xã hội được nhiều người quan tâm trên thế giới. Ở Việt Nam cũng có rất nhiều bạn trẻ có tài khoản Facebook.

Theo tôi, vấn đề đáng được quan tâm là trẻ vị thành niên khi tham gia kết bạn rộng rãi với nhiều người lạ, sẽ dễ bị lợi dụng. Đặc biệt, khi trẻ vào Facebook xem hình sex, bố mẹ không quản lý được. Nếu can thiệp thì là xâm phạm quyền riêng . Vậy làm thế nào để bố mẹ quản lý con cái? Và người trẻ phải tự bảo vệ mình như thế nào?
buitranlanvy_0511@

Hồi âm: Cảm ơn bạn đã gửi thư cho e-CHÍP. Vấn đề bạn đề cập, như e-CHÍP đã từng có lần nêu ra, là cần cả sự quan tâm, giáo dục từ nhà trường, gia đình và toàn xã hội. Là một tờ báo chuyên về Công Nghệ Thông Tin – Viễn Thông, e-CHÍP cũng có những giải pháp nhất định cho những hệ luỵ xấu, mặt trái của Công nghệ Thông tin, ví dụ như cài đặt phần mềm firewall, quản lý con cái... Và như vậy, những bậc phụ huynh cũng cần phải trang bị kiến thức CNTT phù hợp, bắt kịp với thời đại để có thể vừa làm bạn, vừa kiểm soát con cái một cách dễ dàng và hợp lý.

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang