Làm đại lý thì đành phải mua hàng giá cao?

27/06/2013 18:13

Tôi thấy hiện nay thế giới xuất hiện nhiều công nghệ mới, sản phẩm mới dồn dập. Nhưng hình như nền CNTT Việt Nam không có dấu hiệu gì khởi sắc.

Chủ yếu là gia công phần mềm. Phần cứng thì hầu như vai trò chính là phân phối các sản phẩm của nước ngoài. Mấy năm trước còn có thấy phong trào máy tính để bàn, máy tính xách tay thương hiệu Việt rầm rộ. Sau đó dần im hơi lặng tiếng. Đến nay thì smartphone cũng chỉ mới manh nha vài thương hiệu… chật vật cạnh tranh giá rẻ với hàng Trung Quốc. Nếu cứ làm đại lý như thế này thì chắc chắn chúng ta phải mua hàng giá cao rồi. Vì “cây nhà lá vườn” bao giờ cũng ngon, bổ, rẻ. Không biết đến bao giờ mới có hy vọng…
sieutrom_kid8x@

Hồi âm: Cảm ơn bạn đã quan tâm đến e-CHÍP. Là người tiêu dùng Việt Nam, Gà con xin chia sẻ những trăn trở của bạn. Tuy nhiên, ngành CNTT vẫn là một ngành non trẻ ở Việt Nam.Còn nhớ hồi e-CHÍP mới ra đời, khẩu hiệu hàng đầu vẫn là “xã hội hóa tin học”.Lúc ấy, số người biết đến tin học, máy tính, nhất là internet là rất ít.Đến nay, máy tính và internet đã có mặt hầu như trên toàn quốc.Internet đã về đến những vùng sâu, vùng xa.Và việc ứng dụng CNTT vào công việc, học tập… đã trở thành điều quan trọng, không thể thiếu của nhiều người. Do đó, bên cạnh những điều bạn trăn trở, Gà con nghĩ là chúng ta cũng đã gặt hái được những thành công nhất định trong lĩnh vực CNTT. Và chắc chắn chúng ta còn phải nỗ lực rất nhiều để CNTT Việt Nam có thể phát triển ngang tầm các nước trên thế giới.

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang