Không sợ dính phốt "bootloop", Google Pixel XL 2 sẽ do LG sản xuất?

14/06/2017 14:25

Nhiều nguồn tin cho rằng, LG sẽ thay thế HTC để trở thành đối tác chính của Google trong việc sản xuất phiên bản kế nhiệm của chiếc Pixel XL được nhiều người yêu thích.


Theo Ibtimes, nhiều nguồn tin cho rằng, LG sẽ thay thế HTC để trở thành đối tác chính của Google trong việc sản xuất phiên bản kế nhiệm của chiếc Pixel XL được nhiều người yêu thích.

Có một số báo cáo mới đây khẳng định rằng việc phát triển chiếc Google Pixel XL thế hệ tiếp theo, với tên mã "Muskie" đã bị hủy bỏ. Thay vào đó, Google sẽ ra mắt sản phẩm khác có kích thước lớn hơn, mang tên "Taimen" và LG sẽ là đối tác sản xuất chính.

Với quyết định loại bỏ Muskie của Google, rất có thể Taimen sẽ trở thành Pixel XL 2. Điều duy nhất chúng ta có thể khá chắc chắn vào thời điểm hiện tại là Google sẽ chỉ ra mắt hai smartphone mới trong năm nay, chứ không phải ba như những đồn đoán trước đây.

Trang 9To5Google đưa tin một nhân viên của LG báo lỗi "USB PD Compliance Failure". Nhân viên của Google sau đó đã trả lời và yêu cầu chuyển lỗi đó về đường dẫn: Android > Partner (đối tác) > External (ở bên ngoài) > LGE > Taimen > power.

LGE ám chỉ LG Electronics, trong khi Taimen là tên thiết bị mà Google đang phát triển. Lỗi đó cũng chỉ ra rằng Taimen còn được gọi với mã "G011C". Nhiều khả năng nhân viên của Google đó đã hướng dẫn LG giấu lỗi đó đi. Công cụ Theo dõi lỗi Android do Google làm chủ và mọi người đều có thể truy cập tự do.

LG cũng đã từng hợp tác với Google sản xuất dòng Nexus trước đây, nên không có gì đáng ngạc nhiên khi Google muốn "nối lại tình xưa". Tuy nhiên, LG đến nay vẫn còn đang rắc rối với "phốt" đột tử, hay bootloop với các thiết bị mới đây của LG như G4, V20 và Nexus 5X. Người dùng cho biết thiết bị của họ sẽ tự khởi động lại một cách ngẫu nhiên, và chỉ có thể bật lên ở chế độ Khôi phục (Recovery). Tuy ít phổ biến hơn, nhưng các thiết bị như V10 hay G5 cũng có những lùm xùm xung quanh vụ việc này và khiến LG phải "lao tâm khổ tứ".

Theo các chuyên gia, lỗi mà các thiết bị của LG mắc phải có nguyên nhân bắt nguồn từ phần cứng của họ. LG đã xác nhận vào năm 2016 rằng lỗi bootloop của chiếc G4 là do "sự lỏng lẻo giữa các thành phần". Điều này đã khiến nhiều người hoài nghi về năng lực sản xuất của LG.

Số người dùng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi sai sót của LG, tuy không có những thống kê cụ thể, nhưng chắc chắn vậy là đủ để chúng ta cảm thấy e ngại về tương lai của dòng điện thoại Pixel.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang