Khi nào chúng ta nên thay pin smartphone?

30/12/2016 12:36

Pin cũng tương tự như nhiều thiết bị công nghệ khác, sau vài năm sử dụng, tuổi thọ và dung lượng của sản phẩm sẽ bị suy giảm đáng kể so với ban đầu.

Theo báo cáo, dung lượng pin và tuổi thọ trên các sản phẩm Apple sẽ bị giảm khoảng 20% sau 1.000 lần sạc. Do đó, nếu không có tài chính dư dả để sắm thiết bị mới, bạn hãy nghĩ đến việc thay pin để tiết kiệm chi phí.


Công suất của pin giảm đồng nghĩa với việc thời gian sử dụng cũng sẽ ít hơn (nhiều người hay gọi là chai pin). Tuy nhiên, nếu biết chăm sóc đúng cách, bạn hoàn toàn có thể kéo dài tuổi thọ pin dễ dàng.

Cách kiểm tra sức khỏe pin

- Windows: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng BatteryInfoView của NirSoft tại đây hoặc một số tiện ích khác của bên thứ ba.

- MacBook: Việc bạn cần làm là giữ phím Option và nhấn vào biểu tượng pin trên thanh thông báo, lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện thêm tùy chọn Condition.


- iPhoneiPad: Nếu đang sử dụng các thiết bị iOS, bạn cần cài đặt ứng dụng CoconutBattery để kiểm tra tình trạng sức khỏe của pin.


- Android: Đối với các thiết bị Android, việc kiểm tra tình trạng pin tương đối đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng quay số và nhập vào *#*#4636#*#*, chọn Battery Info.


Khi công suất pin chỉ còn khoảng 30% so với ban đầu, lúc này bạn hãy nghĩ đến việc thay thế.

Làm thế nào để thay pin

Nếu đang sử dụng các dòng smartphone, tablet, laptop có pin rời, bạn chỉ cần mua viên pin bên ngoài để thay thế. Lưu ý, trước khi thay thế, người dùng cần phải tắt thiết bị.


Đối với các thiết bị có pin tích hợp, bạn nên mang điện thoại đến các cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh bị “luộc đồ”.

Theo Kỷ Nguyên Số

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang