Khánh thành trường học nổi di động thứ 2 tại ĐBSCL

17/07/2014 08:22

(e-CHÍP Online) - Intel vừa bàn giao trường học nổi di động thứ 2 cho tổ chức The Dariu Foundation tại trường THCS Trương Tấn Hữu tại xã Tân An Luông, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

Đây là dự án hợp tác với tổ chức Dariu cho khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) với kinh phí khoảng 840 triệu đồng (40.000USD) cho Dự án “Trường học Di động tại khu vực ĐBSCL” theo thỏa thuận hợp tác giữa Intel Products Vietnam và Dariu Foundation trong 3 năm từ 2013 đến 2015.

Trường học nổi di động thứ 2 được làm dưới dạng nhà lắp ghép. Điểm khác biệt nổi bật của mô hình trường học di động này là khả năng vừa di chuyển qua các vùng sông nước vừa có thể sử dụng trên cạn theo dạng lắp ghép có khả năng đáp ứng mọi địa hình và điều kiện giao thông tại Việt Nam. Mô hình trường học nổi di động này được lắp đặt các thiết bị như: 12 bộ bàn ghế với 36 chỗ ngồi và một bàn giáo viên, 37 laptop có kết nối wifi, 01 màn hình LCD 42 inch, 01 hệ thống pin năng lượng mặt trời công suất 2,5 KW được lắp trên mái của trường học, 02 điều hòa không khí giúp đảm bảo nhiệt độ ổn định trong phòng học cho học sinh và giáo viên.

Để phát huy tối đa hiệu quả của dự án, trường học này được trang bị thêm một đế nổi 12 tấn có diện tích khoảng 50m2, đế này cho phép sử dụng tại các vùng sông nước hoặc vào mùa nước lũ - nơi mà các phượng tiện giao thông khó tiếp cận tiện đến khu vực sinh sống của học sinh vùng lũ. Ngoài ra, khi hoạt động dưới nước, trường học nổi này còn được trang bị thêm hệ thống phao cứu sinh đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh, hệ thống biển báo, tín hiệu an toàn khi lưu thông trên sông nước.

Tại mỗi địa điểm, trường học nổi di động này sẽ neo dừng 3 tháng, hoạt động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Dự kiến, mỗi khóa học có thể giảng dạy cho khoảng 300 học sinh trong thời gian 3 tháng. Kết thức khóa học, học viên có kiến thức căn bản về Windows, sử dụng thành thạo các ứng dụng văn phòng (Word, Excel, Powper Point), Email, các công cụ tìm kiếm phổ biến phục vụ cho mục đích học tập, và được trang bị kiến thức căn bản về quản lý tài chính giúp các em làm quen với việc quản lý chi tiêu của cá nhân và gia đình.

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang