Khai thác các tiện ích mở rộng của LINE

13/07/2013 00:01

Ngoài những chức năng cơ bản cần có của ứng dụng gọi điện, nhắn tin miễn phí, LINE còn tích hợp nhiều công cụ, dịch vụ nổi bật và hữu ích khác. Bạn nhấn More để truy cập các thành phần nầy.

Lần đầu tiên sử dụng, bạn chọn tiện ích rồi vào Google Play cài đặt.

1. LINE camera: Ngay sau khi kích hoạt, màn hình chào mừng xuất hiện, bạn nhấn Start the Fun. Cách sử dụng LINE camera tương tự với những ứng dụng chụp ảnh thông dụng. Chụp xong, bạn có thể áp dụng các hiệu ứng nghệ thuật trực tiếp cho ảnh.

Nếu muốn giữ ảnh gốc, nhấn Original. Để lồng ghép khung hình cho ảnh, bạn nhấn biểu tượng khung ảnh, duyệt qua lần lượt các mẫu với đủ kiểu dáng, màu sắc khác nhau để chọn kiểu ưng ý nhất. Sau đó, bạn nhấn biểu tượng mặt trời để tùy chỉnh thêm các thông số nâng cao, như màu sắc (Hue), độ bão hòa (Saturation), trong suốt (Transparency), độ sáng (Brightness). Xong, nhấn Save để lồng khung ảnh.

Nếu muốn vẽ lên ảnh, bạn nhấn biểu tượng bút vẽ, chọn cọ (Brush), kiểu dáng và màu sắc (Style), sau đó chạm và vẽ lên ảnh nội dung tùy thích. Khi nét vẽ không được như ý, bạn nhấn Undo để quay lại thao tác trước, hay nhấn Clear all để xóa sạch các nét vẽ và trả về ảnh gốc. Để xác nhận thêm các nét vẽ lên ảnh, bạn nhấn OK.

Tương tự, bạn nhấn biểu tượng chữ T để chèn văn bản lên ảnh, gõ nội dung vào khung soạn thảo mở ra > nhấn Next > chọn font chữ. Kế đến, bạn có thể xoay (chạm và giữ biểu tượng mũi tên hai chiều rồi kéo sang trái, phải), kéo dãn (biểu tượng hai tam giác nhỏ), di chuyển (chạm khung chữ và kéo đi), đổi màu (thông qua các ô màu bên dưới). Sau cùng, bạn nhấn Save để áp dụng.

Khi đã chỉnh sửa ảnh xong và lưu lại, LINE camera sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn: Send to LINE (chuyển tiếp file ảnh đến ứng dụng LINE để gởi cho bạn bè qua tin nhắn), chia sẻ lên các mạng xã hội, Send to another app (chuyển ảnh sang ứng dụng khác),…

Lưu ý: Nếu muốn chỉnh sửa ảnh từ thư viện, tại màn hình chụp ảnh, bạn nhấn biểu tượng bức ảnh ở góc trái bên dưới để mở thư viện, chọn ảnh > nhấn Select > Design.

­2.LINE Tools: Bộ 17 công cụ “tăng lực” cho hệ thống, hữu ích cho bạn trong nhiều trường hợp khác nhau. Chúng được chia làm bốn nhóm chính:

- Tool: Các công cụ đo lường, gồm: Ruler (thước đo ngang), Protractor (đo góc), Compass (la bàn), Level (kiểm tra độ bằng phẳng), Sound Level Meter (đo mức độ tiếng ồn xung quanh).

- Clock/Calendar:Gồm Stopwatch (đồng hồ bấm giờ), Timer (đồng hồ đếm lùi thời gian) và Calendar (lịch biểu).

- Convenient tool:Cáccông cụ hỗ trợ cho hệ thống, gồm Flashlight (bật/tắt đèn flash với nhiều mức độ khác nhau), Mirror (gương chiếu, sử dụng camera phía trước), Magnifier (kính lúp, phóng to/thu nhỏ camera), QR code reader (quét mã QR),…

- Calculator: Gồm Calculator (máy tính đơn giản), Unit Converter (chuyển đổi đơn vị độ dài, nhiệt độ…), Size Table (xem kích cỡ quần áo, giầy, nón theo quốc gia),…

3. Game: Cung cấp 16 trò chơi với nhiều thể loại (trí tuệ và câu đố, hành động,…) để bạn thư giãn sau những giờ phút học tập và làm việc căng thẳng. Do các game ấy chưa được cài đặt sẵn nên nếu muốn sử dụng, bạn nhấn chọn tên game rồi vào Google Play để cài đặt. Tất cả đều được cung cấp miễn phí. Mỗi game sẽ có cách chơi khác nhau, bạn xem thêm phần hướng dẫn để biết cách sử dụng chi tiết.

Ngoài ra, mục Channel còn có các ứng dụng sau:

- LINE Brush:Công cụ vẽ tranh trên điện thoại, cung cấp đến 27 loại cọ vẽ. Sau khi vẽ xong, bạn có thể gởi, chia sẻ với bạn bè qua LINE.

- LINE Antivirus: Trình diệt virus miễn phí, có khả năng tìm và loại bỏ virus ẩn nấp bên trong các dịch vụ chạy nền, bảo vệ hệ thống theo thời gian thực. Ứng dụng chỉ cung cấp duy nhất chế độ quét Full Scan (quét kỹ toàn hệ thống).

- LINE Card: Gởi thiệp điện tử, tin nhắn chúc mừng, sticker vui nhộn,…

TVL (TP.HCM) và IT_ROSE (Long Khánh)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang