Kaspersky giới thiệu ứng dụng quét QR Code miễn phí

05/02/2015 17:04

(e-CHÍP Online) - Ứng dụng mới này của Kaspersky dành riêng cho điện thoại di động có tên gọi Kaspersky QR Scanner, tương thích với dòng điện thoại thông minh Android và Apple iOS.


QR Code là dạng mã vạch hai chiều (2D) được đọc bởi máy đọc mã vạch hay smartphone. Tùy thuộc thiết bị đọc mã QR mà bạn dùng khi quét sẽ dẫn bạn tới một trang web, gọi đến một số điện thoại, xem một tin nhắn... Và bọn tội phạm mạng có thể dùng mọi thủ đoạn để dẫn người dùng đến các trang độc hại, đây là lí do vì sao Kasperky nghiên cứu phát triển ứng dụng bảo mật cho việc quét mã QR.

Kaspersky QR Scanner là một ứng dụng miễn phí cho Apple iOS và Android, cũng như các ứng dụng bảo vệ miễn phí cho điện thoại di động hiện có như Kaspersky Safe Browser for iOS và Windows Phone, Kaspersky Internet Security cho Android và Kaspersky Password Manager cho iOS và Android.

Kaspersky QR Scanner hoạt động đơn giản và tiện lợi, chỉ áp dụng phương pháp quét - kiểm tra - mở, và không có tính năng tùy chọn bổ sung, không có các nút không cần thiết. Ngay sau khi xác định được một mã QR, ứng dụng sẽ hoạt động bằng cách kiểm tra các thông tin được mã hóa trong mã QR. Nếu mọi thứ đều ổn, ứng dụng sẽ mở ra trang đích đến. Nếu các liên kết dẫn đến một trang web lừa đảo hoặc độc hại, người dùng sẽ nhận thấy một thông báo cảnh báo. Ngoài việc kiểm tra địa chỉ trang web, ứng dụng còn phát hiện chính xác bất kỳ văn bản cũng như các thông tin liên lạc được mã hóa trong mã QR, và cũng có thể nhanh chóng chấp nhận các thiết lập Wi-Fi và kết nối thiết bị với mạng.

HỒNG HẠNH
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang