iScout - thiết bị HUD cho xe hơi: dẫn đường GPS, có camera điểm mù

21/06/2016 14:04

iScout là thiết bị HUD (heads-up displays) cho phép hiển thị một số thông tin từ xe hơi và thông báo của điện thoại, lên một màn hình nhỏ.

Được trang bị màn hình "photochromic", người dùng có thể dễ dàng quan sát nội dung hiển thị bất kể ngày đêm. Sản phẩm được trang bị ứng dụng riêng và GPS dùng để chỉ đường. iScout kết nối với smartphone thông qua Bluetooth, cho phép bạn nhận hoặc từ chối cuộc gọi bằng cách vẫy tay, ngay khi hệ thống dẫn đường đang hoạt động. Thiết bị có chức năng soạn văn bản bằng giọng nói giúp trả lời tin nhắn, cũng như khả năng hiển thị thông báo đến từ một số ứng dụng.


Người dùng có thể kết nối iScout với xe thông qua cổng ODB, lúc bấy giờ thì các thông tin về xe cũng sẽ hiện lên, chẳng hạn như mức nhiên liệu, các vấn đề bảo dưỡng và tốc độ. Nếu nhiên liệu gần hết, nó có thể đưa ra cho người dùng một cảnh báo và hướng dẫn đến trạm tiếp nhiên liệu gần nhất. Một phiên bản cao cấp của iScout còn được trang bị camera điểm mù, tự động kích hoạt khi tài xế bật xi-nhan báo rẽ. Ngoài ra, trên thiết bị hiển thị còn có một camera hành trình, ghi lại mọi diễn biến trong suốt chuyến đi.

Hướng đến mục tiêu mang lại trải nghiệm lái xe an toàn cho người dùng, song iScout cũng như các hệ thống HUD đang khiến người ta lo lắng, rằng việc hiển thị quá nhiều thông tin liệu có dẫn đến sự mất tập trung. Theo giới thiệu của nhà sản xuất, thiết bị của họ được đặt ở một vị trí có khoảng cách thích hợp, nằm ngay dưới tầm mắt của người dùng, thế nên họ cho rằng bạn sẽ không phải thường xuyên kiểm tra thông tin hiển thị mà lơ là trong việc lái xe.


Công ty tạo ra iScout đã thực hiện thành công một chiến dịch gây quỹ trên Kickstarter, và hiện khách hàng đã có thể đặt hàng trước sản phẩm. Trong đó, phiên bản thông thường Platinum được bán với giá 269 USD, trong khi bản cao cấp hơn là Ray, được trang bị camera điểm mù, có giá bán 299 USD. Thời gian giao hàng dự kiến vào tháng 11 năm nay.

Theo Tinhte
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang