iPhone là thiết bị cầm tay bán chạy nhất năm 2016

23/03/2017 13:14

Theo công ty phân tích thị trường IHS Markit của Anh, iPhone đã vượt qua tất cả các đối thủ để trở thành công ty có thiết bị cầm tay bán chạy nhất trong năm ngoái.


Theo Phone Arena, để đưa ra số liệu thống kê, IHS Markit đã theo dõi doanh số hàng quý của hơn 350 mẫu điện thoại thông minh và kết quả cho thấy iPhone 6s là thiết bị di động bán chạy nhất trên thị trường trong năm 2016. iPhone 7, 7 Plus, và 6s Plus lần lượt xếp vị trí thứ 2, 3 và 4. Nghiên cứu này khẳng định sự thành công của Apple trong việc bán các thiết bị cầm tay cũ hơn trong một khoảng thời gian dài, đồng thời tích hợp "đủ sáng kiến và các tính năng mới" để kích thích doanh số bán ra nhiều hơn cho các thiết bị mới của mình.

Các vị trí khác trong top 10 chủ yếu thuộc về Samsung. Phiên bản bán chạy nhất của công ty Hàn Quốc là Galaxy S7 Edge chiếm vị trí thứ 5 với khoảng 25 triệu chiếc được bán ra. Trong khi đó, Galaxy S7 xếp thứ 9. Chỉ có duy nhất Oppo A53 (từ Oppo Trung Quốc) là thiết bị duy nhất không thuộc Samsung hay Apple lọt vào top 10.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang