iPhone 5S bắt đầu sản xuất từ tháng nầy

16/07/2013 11:45

(e-CHÍP Online) - Apple sẽ bắt đầu sản xuất iPhone thế hệ mới vào cuối tháng này, chuyên gia Peter Misek của hãng Jefferies tiết lộ.

Nếu mọi việc suôn sẻ, iPhone 5S sẽ có thể kịp phát hành vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 năm nay. Tuy nhiên, doanh số của 5S sẽ không được tính vào kết quả tài chính quý III cho Apple, và nhiều khả năng cổ phiếu Táo khuyết sẽ còn tiếp tục mất giá thêm một thời gian nữa.

Nguồn tin của Misek trong chuỗi cung ứng châu Á cũng xác nhận Apple đã bắt đầu sản xuất phiên bản iPhone giá rẻ. Tuy nhiên, giá bán không trợ giá của iPhone Lite sẽ rơi vào khoảng 300-400 USD, tương đương với phân khúc tầm trung và “sẽ không thực sự có tính cạnh tranh tại các thị trường mới nổi”, Misek lo ngại.

Vị chuyên gia này cũng dự đoán Apple sẽ đặt hàng sản xuất từ 50-55 triệu iPhone trong quý IV. Trong số này có 5 triệu iPhone 4S, 20 triệu iPhone giá rẻ và 25 triệu iPhone 5S. Theo kế hoạch ban đầu, lẽ ra số lượng iPhone 5S sản xuất sẽ nhiều hơn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple đã đổi ý khi giảm bớt sản lượng iPhone 5S để tăng sản lượng iPhone giá rẻ từ nay đến cuối năm.

Trước đó, các nguồn thạo tin dự đoán iPhone 5S sẽ có thiết kế không khác biệt mấy so với iPhone 5 nhưng được nâng cấp về chip, camera. Ngoài ra, nó cũng sẽ tích hợp bộ cảm biến vân tay ở nút Home.

CHÂU ANH (Theo Business Insider)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang