IObit Malware Fighter Pro 2.0: Tìm diệt phần mềm độc hại hiệu quả

11/07/2013 14:30

Sử dụng công nghệ phòng chống phần mềm độc hại “Dual-Core” tiên tiến, IObit Malware Fighter có khả năng phát hiện và loại bỏ malware, spyware, adware, trojan, keylogger, bot, worm, hijacker, đảm bảo máy tính của bạn luôn an toàn.

Tải tại đây (dung lượng 20,43MB), tương thích Windows XP/Vista/7/8. IObit Malware Fighter có thể hoạt động song song với các trình duyệt virus mà không gây ra tình trạng xung đột.

Trong khi cài đặt, tại hộp thoại Free IObit Apps Toolbar by Spigot, bạn nhấn Decline để bỏ qua việc cài thêm thanh công cụ không cần thiết cho trình duyệt. Sau đó nhấn Next và thực hiện theo hướng dẫn của trình thuật sĩ. Đến bước cuối, hộp thoại Free Download Now xuất hiện, bạn nhấn Skip > Finish.

Giao diện IObit Malware Fighter được thiết kế theo phong cách Modern UI khá bóng bẩy với phông nền đen huyền ảo, bao gồm bốn mục chính: Scan (quét tìm phần mềm độc hại), Protect (các công cụ bảo vệ hệ thống theo thời gian thực, mặc định đều được kích hoạt), Update (cập nhật dữ liệu) và Action Center (trung tâm chẩn đoán và tối ưu hệ thống, để sử dụng bạn cần tải và cài thêm các tiện ích của IObit theo yêu cầu).

Lần đầu tiên sử dụng, chương trình sẽ có thông báo cho biết hệ thống của bạn chưa được bảo vệ (YOUR PC IS NOT SECURE), nhấn Fix all để cập nhật cơ sở dữ liệu mới nhất đồng thời quét nhanh các khu vực quan trọng. Hoàn tất, chương trình sẽ xuất báo cáo cho biết số lượng file và thời gian quét, các mối hiểm họa phát hiện được, những file nguy hiểm sẽ được đưa vào vùng cách li (nếu có), nhấn để xem. Tại đây, bạn đánh dấu chọn trước các file bị nhiễm virus rồi nhấn Delete để xóa chúng khỏi hệ thống, tùy chọn Restore cho phép khôi phục lại file nếu chắc rằng nó an toàn.

Tương tự các trình duyệt virus, IObit Malware Fighter cung cấp ba chế độ quét: Smart Scan (quét nhanh các khu vực quan trọng), Full Scan (quét toàn bộ hệ thống) vàCustom Scan (tùy chọn thư mục, phân vùng ổ đĩa để quét).

Nhìn chung, tốc độ quét của chương trình khá nhanh, hoạt động nhẹ nhàng và chiếm ít tài nguyên bộ nhớ RAM.

- Quét mã độc trên “mây”: Công cụ Cloud Security tích hợp trong IObit Malware Fighter sử dụng công nghệ điện toán đám mây và thuật toán phân tích hành vigiúp phát hiện các nguy cơ tìm ẩn bên trong các file dữ liệu. Để sử dụng, bạn nhấn biểu tượng . Trên hộp thoại mở ra, bạn nhấn Upload a file to cloud > chọn file muốn kiểm tra để tải lên máy chủ dịch vụ IObit Cloud. Kết quả phân tích chi tiết sẽ được cung cấp trên trang web mở ra ngay sau đó.

TIỂU LONG (Q.1, TP.HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang