Intel truyền lửa cho sân chơi mới của sinh viên

06/05/2014 11:26

Intel là một trong những thương hiệu đi đầu trong việc hỗ trợ các hoạt động dành cho HS, SV cả về học tập lẫn vui chơi giải trí; trong đó đặc biệt ủng hộ sự phát triển của nền thể thao điện tử tại Việt Nam.

Gần đây, lần đầu tiên Intel đồng hành trong một sự kiện hội tụ cả 2 yếu tố này - đó là Giải Vô địch Thể thao điện tử Sinh viên diễn ra trên toàn quốc từ tháng 3/2014 và vòng chung kết sắp đến vào ngày 11/5/2014 tại trường Đại học Thể dục thể thao TP.HCM.

Intel tiếp lửa đam mê công nghệ cho HS - SV


Với bề dày hoạt động trong lĩnh vực công nghệ điện tử, Intel đã nhiều lần tố chức các chuỗi hoạt động cho HS - SV, nhằm nâng cao kỹ năng tin học cũng như góp phần mang công nghệ đến gần hơn nữa với nhà trường.

Trong khuôn khổ chương trình, Intel đã tư vấn cụ thể những thắc mắc về công nghệ và giáo dục cho GV - HS, đồng thời cung cấp cho các bạn SV những kĩ năng cần thiết khi xin việc như kĩ năng tìm việc, hoàn thiện hồ sơ xin việc, kĩ năng giao tiếp trong quá trình phỏng vấn… Thông qua những hoạt động này của Intel, các bạn HS – SV không những được trải nghiệm thực tế mà còn hiểu rõ hơn về các ứng dụng của công nghệ thông tin trong đời sống cũng như trong việc học tập.


Gắn bó cùng Thể thao điện tử

Tại Việt Nam, Intel là một trong số ít doanh nghiệp có bước đi đột phá khi hợp tác với các nhà phát hành game. Trong các sự kiện, giải đấu hoành tráng của Thể thao điện tử Việt Nam những năm qua như giải Thể thao điện tử TP.HCM Mở rộng 2013 hay giải Thể thao điện tử Quốc tế năm 2014 đều có sự ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần đến từ phía tập đoàn Intel.


Nói về giải Vô địch Thể thao điện tử Sinh viên - S.E.T, ông Mai Sean Cang - Tổng Giám đốc Intel Việt Nam cho biết: “Hiện nay thể thao điện tử đã được đưa vào trong rất nhiều nội dung thi đấu quốc tế lẫn quốc gia, các đội tuyển Việt Nam khi đi tranh tài cũng đã mang về cho đất nước nhiều huy chương. Chúng tôi khuyến khích và cổ vũ cho các bạn trẻ tham gia vào sân chơi này một cách có chừng mực, sảng khoái sau những giờ học tập căng thẳng. Intel rất vui khi trở thành nhà tài trợ của giải.”Giải Vô địch Thể thao điện tử Sinh viên 2014 ( Student Esports Tournament - S.E.T) do công ty Vietnam Esports tổ chức dành riêng cho các bạn sinh viên, nhằm tạo một sân chơi Thể thao điện tử (eSports) chuyên nghiệp, kết nối cộng đồng sinh viên Đại học và Cao đẳng trên toàn quốc. Trong 2 tháng vừa qua, hàng ngàn sinh viên đã tranh tài ở 2 bộ môn Liên Minh Huyền Thoại và FIFA Online 3 để giành lấy chiếc vé vào vòng Chung kết.

Vòng Chung kết giải S.E.T sẽ diễn ra từ 7h – 20h ngày 11/5/2014 tại khuôn viên trường Đại học Thể dục thể thao TP. HCM (Khu phố 6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM) với sự tham gia thi đấu của 16 đội tuyển sinh viên đến từ mọi miền đất nước. Bên cạnh đó, sự kiện còn có những hoạt động vui chơi, giải trí thú vị và rất nhiều quà tặng hấp dẫn dành cho người tham dự.

Thông tin chi tiết về sự kiện xem tại www.set.giaidau.vn

DIỄM HƯƠNG

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang