Intel ra mắt Compute Card, máy tính có kích thước chỉ bằng chiếc thẻ ATM

01/06/2017 12:19

Tại triển lãm Computex 2017 đang diễn ra, Intel đã chính thức giới thiệu chiếc máy tính Compute Card. Đây là chiếc máy tính có kích thước ngang ngửa một chiếc thẻ ATM.

Theo The Verge, trong tương lai không xa, những thiết bị có kích thước nhỏ gọn sẽ trở thành xu thế. Ví dụ điển hình như Sharp cho thấy một bảng điện tử số, hay Seneca và Foxconn lại phát triển các máy tính mini. LG cũng có thử gắn dính chiếc máy Compute Card vào màn hình của họ để biến chúng thành một chiếc máy AIO (tất cả trong một). Ngoài ra, nó cũng có thể hiển thị trên các tablet và có một bảng tương tác cho người dùng. Intel cũng có mang đến Nexdock, đây sẽ là màn hình cảm ứng dành cho Compute Card. Chiếc máy này sẽ được bán trong tháng Tám năm nay.


Điều đáng ngạc nhiên là các đối tác của Intel như Lenovo, HP hay Dell lại chưa sẵn sàng giới thiệu các sản phẩm của mình. Intel cho biết rằng các hãng chắc chắn sẽ tạo ra một thứ gì đó tuy nhiên không rõ là họ có những ý tưởng gì cho các thiết bị của mình.

Intel cũng đã đưa ra bộ kit thiết kế, trong đó bao gồm các hướng dẫn và thiết kế tham khảo dành cho các nhà phát triển. Có thể, Compute Card sẽ không thành công, nhưng ít nhất, nó sẽ mở ra một tương lai tươi sáng cho các máy tính có khả năng bỏ túi nhỏ gọn nhưng vẫn đảm bảo hiệu năng mạnh mẽ.
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang