Intel Products Việt Nam tái sử dụng 100% nước thải công nghiệp

13/03/2014 09:23

Nhà máy Intel Products Việt Nam vừa chính thức khai trương hệ thống Tái sử dụng nước thải công nghiệp, qua đó giúp tiết kiệm được trung bình 200m3 nước mỗi ngày.

Hệ thống Tái sử dụng nước cho phép tái sử dụng 100% lượng nước thải công nghiệp từ nhà máy. Đây là hệ thống tái sử dụng nước thải công nghiệp lớn nhất trong hệ thống các Nhà máy Lắp ráp và kiểm định Chip của Intel (ATM).

Hệ thống được thiết kế với: (1) 2 thùng chứa nước giúp trữ đủ lượng nước thải; (2) Bộ điều khiển tưới cỏ thông minh giúp tối ưu hóa lượng nước tưới cỏ theo mùa. Một thiết bị đo điều kiện thời tiết để bật/tắt hệ thống tưới tự động bao phủ diện tích cỏ là 90.000 mét vuông; (3) Ngoài ra, hệ thống còn có các thiết bị để xử lý nước thải từ nhà máy, nước từ tháp giải nhiệt và nước thải từ hệ thống thẩm thấu ngược. Hệ thống này bao gồm 386m cọc bê-tông nặng 62.000 kg; 658 vòi phun tự động, và 12.000m đường ống ngầm đi dưới toàn bộ diện tích khu vực.


Dự án cho phép tái sử dụng 100% lượng nước thải từ nhà máy của Intel Products Việt nam và biến nhà máy thành nhà máy không có nước thải công nghiệp, giúp tiết kiệm được gần 74 triệu lít nước mỗi năm, giảm khoảng 40% lượng nước tiêu thụ nước của toàn nhà máy.

“Bảo tồn năng lượng, nước, nguyên vật liệu và các nguồn tài nguyên khác là mộ trong những tôn chỉ hoạt động của chúng tôi. Trong năm 2013, chúng tôi đã tái chế, tái sử dụng được 92% chất thải rắn tại nhà máy. Dự án Táisử dụng nước này là một nỗ lực của các nhân viên Intel trong việc phát triển các phương pháp nhằm cải thiện tình hình tiêu thụ nước, và các phương án tốt nhất trong quản trị nước có trách nhiệm”, bà Sherry S. Boger – Tổng giám đốc Intel Products Việt Nam cho biết.

Điều đặc biệt là dự án hệ thống Tái sử dụng nước cho phép tái sử dụng 100% lượng nước thải công nghiệp của nhà máy Intel Việt Nam đều hoàn toàn do nhóm kỹ sư Việt Nam làm việc tại nhà máy Intel Việt Nam đưa ra ý tưởng và thực hiện. Tổng vốn đầu tư của dự án này là 700.000 USD.

MAI KHÔI

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang