ICQ 8: Gọi điện, nhắn tin miễn phí

03/07/2013 19:00

Không có nhiều lột xác về giao diện, song ICQ 8 đã có sự nâng cấp vượt trội ở tính năng, nổi bật nhất là gọi điện thoại, nhắn tin miễn phí.

ICQ8 được cung cấp miễn phí tại đây (dung lượng 30,15MB), tương thích với Windows XP/Vista/7/8.

Đơn giản hóa đăng nhập bằng số điện thoại

Ngoài việc đăng nhập bằng tài khoản ICQ đã đăng ký dưới dạng mã số, email, ICQ8 còn hỗ trợ đăng nhập bằng số điện thoại, đây là tính năng nâng cấp từ phiên bản ICQ7M. Thao tác đăng nhập bằng số điện thoại đã được đơn giản hóa. Người dùng chỉ việc chọn thẻ Phone trên cửa sổ đăng nhập > nhập số điện thoại vào ô Enter your phonenumber (ví dụ: +84909234xxx) > nhấn Next.

Đợi một chút sẽ có tin nhắn gửi đến điện thoại của bạn kèm theo mã số xác thực. Bạn nhập dãy số nầy vào ô Enter the activation code > nhấn Next để đăng nhập. Dãy số xác thực gồm bốn chữ số, có sự rút gọn so với sáu chữ số như trên ICQ7M. Ngoài ra, mã xác thực chỉ có hiệu lực trong năm phút, kể từ khi bạn nhận được tin nhắn. Sau khi đăng nhập thành công, bạn đã có thể sử dụng đầy đủ tính năng của ICQ8 như khi đăng nhập bằng tài khoản ICQ thông thường.

Thực hiện cuộc gọi video call miễn phí

Tương tự Skype, Yahoo! Messenger hay các chương trình chat thông dụng khác, ICQ8 cũng cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi video call miễn phí giữa các tài khoản ICQ với nhau, từ nhiều thiết bị, chẳng hạn, bạn có thể cài đặt ICQ8 trên chiếc điện thoại Android và thực hiện cuộc gọi miễn phí với một người dùng laptop. Để thực hiện cuộc gọi video call, bạn nhấn chuột phải lên tài khoản bạn chat, rồi chọn Call a computer; hoặc nhấn biểu tượng Video call trên cửa sổ chat với đối tượng cần gọi.

Ngoài ra, với mỗi tài khoản đăng ký mới, ICQ sẽ tặng miễn phí 0.5 UERO trong tài khoản để thực hiện cuộc gọi từ ICQ8 đến số điện thoại trên toàn thế giới. Khi dùng hết số tiền nầy, bạn có thể nạp thêm vào tài khoản để gọi điện, tương tự Skype. Để gọi điện thoại đến số điện thoại, bạn nhấn Menu > chọn Callbytelephone. Trên cửa sổ hiện ra, bạn nhập số điện thoại cần gọi vào ô Phone number, hoặc nhấn các phím số bên dưới cũng được. Cú pháp nhập số điện thoại cũng tương tự khi đăng nhập, đó là +[mã nước][số điện thoại, bỏ số 0 đầu tiên]. Lưu ý, ICQ8 sẽ tự động gọi lại nếu đầu dây bên kia không bắt máy.

Nhắn tin miễn phí

Đây là tính năng rất đặc biệt của ICQ8, giúp nhắn tin miễn phí đến các số điện thoại trên toàn thế giới mà hoàn toàn miễn phí. Tính năng nầy hiển thị cùng với cửa sổ chat. Ở chế độ chat thông thường, chương trình sẽ ở thẻ Text. Khi muốn gửi tin nhắn điện thoại, bạn chọn thẻ SMS > nhấn Add a phone number > nhập số điện thoại cần nhắn, rồi gõ tin nhắn như khi đang chat. Với tính năng nầy, bạn có thể tiết kiệm thời gian nếu đã lưu số điện thoại trên những tài khoản chat. Còn trong lần đầu tiên nhập số điện thoại vào ô Add o phone number, ICQ8 sẽ tự động thêm số điện thoại đó vào tài khoản của bạn chat.

Quản lý email, mạng xã hội

ICQ8 không chỉ giúp bạn tán ngẫu với những người bạn cùng dùng phần mềm ICQ, mà còn giúp bạn quản lý email của các dịch vụ Gmail, Yahoo! Mail, chat với bạn bè trên Facebook, Google Talk thật dễ dàng. Trên giao diện chính ICQ8 sau khi đăng nhập thành công, bạn nhấn vào biểu tượng Facebook hay Google Talk ở thông báo Connect your social networks.

Sau đó, bạn khai báo tài khoản và mật mã đăng nhập vào dịch vụ tương ứng đã chọn. Nếu thông tin tài khoản bạn khai báo chính xác, ngay lập tức ICQ8 sẽ đưa danh sách bạn bè tại dịch vụ đó vào contact ICQ. Lưu ý, nếu muốn dùng ICQ8 để chat với bạn bè trên Facebook, bạn cần chọn thêm Login to Facebook > Allow > Continue > tắt cửa sổ đăng nhập khi có thông báo I’m Done! Close Windows để cho phép ICQ8 truy cập vào dữ liệu trên Facebook.

PHẠM LÝ THÀNH (Bà Rịa – Vũng Tàu)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang