Hướng dẫn sử dụng Google Assistant tiếng Việt

13/05/2019 11:01

Google Assistant đã chính thức hỗ trợ tiếng Việt nhưng do mới được triển khai tại thị trường nước ta nên cô trợ lí này vẫn chưa sở hữu đầy đủ các tính năng như các thị trường khác.


Theo thử nghiệm của VnReview, một số smartphone tại Việt Nam đã có thể khởi động Google Assistant bằng lệnh thoại "OK Google" nhưng đa phần phải kích hoạt bằng cách bấm và giữ phím Home (nút vật lý hoặc nút ảo). Hi vọng trong thời gian tới Google sẽ cập nhật đầy đủ tính năng này cho thị trường Việt Nam.

Sau khi đã vào được giao diện điều khiển của Google Assistant, bạn đã có thể dùng giọng nói để trao đổi với trợ lí của mình. Để bắt đầu, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng micro trên giao diện Google Assistant và nói điều mình muốn nói với trợ lí ảo:


Ngoài đặt câu hỏi, bạn còn có thể nhờ trợ lí Google Assistant tiếng Việt làm bất cứ thứ gì từ hẹn giờ, mở danh bạ, thực hiện cuộc gọi…


Bạn nên lưu ý rằng Google Assistant là một trợ lí được hỗ trợ bằng AI nên nó có thể học hỏi từ thói quen sử dụng hàng ngày của bạn để ngày càng trở nên hoàn thiện hơn. Vì vậy, bạn có thể "dạy" cho trợ lí của mình bằng cách thường xuyên trao đổi với nó những thông tin như:

- Lên kế hoạch, lịch trình mỗi ngày.

- Hỏi đáp với Google Assistant về bất cứ chủ đề gì mà bạn có thể nghĩ ra.

- Dạy cho Google Assistant những kiến thức mới, ví dụ "Cơm cuộn Hàn Quốc là gì?"…

- Tối ưu hóa điện thoại, thường xuyên yêu cầu Google Assistant kết nối với bạn bè, gia đình qua danh bạ, các phương tiện truyền thông…

Google Assistant giống như một đứa trẻ và nó phát triển như thế nào tùy thuộc rất nhiều vào những người dùng như bạn. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị với Google Assistant tiếng Việt.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang