Huawei và Audi hợp tác khai thác công nghệ kết nối xe hơi

27/05/2015 17:00

Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng Châu Á (CES Asia) 2015, Huawei công bố hợp tác với Tập đoàn Audi để cùng khai thác tương lai của công nghệ kết nối xe hơi.


Các thiết bị LTE của Huawei sẽ cung cấp cho dòng xe hơi SUV Audi Q7 mới khả năng kết nối với các mạng di động 2G, 3G và 4G, theo các tiêu chuẩn TDD-LTE và FDD-LTE. Hỗ trợ khả năng truyền tải dữ liệu nhanh chóng với tốc độ tải đạt đến 100Mbps, sự hợp tác này sẽ mang đến cho người dùng những tính năng kết nối Internet quan trong để tăng cường trải nghiệm khi lái xe.

“Chúng tôi nhận ra những cơ hội không giới hạn đang sẵn sàng để nắm bắt trong thị trường kết nối xe hơi và chúng tôi rất vui mừng với mối quan hệ hợp tác với Tập đoàn Audi”, ông Richard Yu, Tổng giám đốc (CEO) của Nhóm kinh doanh Tiêu dùng (Consumer BG) của Huawei phát biểu. “Bằng việc hợp tác với các công ty sản xuất ô tô hàng đầu như Audi, Huawei mong muốn mang những sản phẩm và dịch vụ kết nối đến cho thế hệ xe hơi mới nhất, đồng thời tích cực thúc đẩy sự tương tác giữa những chiếc xe hơi, smartphone, các thiết bị đeo tay và con người, tạo ra một môi trường lái xa và trải nghiệm truyền thông vô tận”.

Những chiếc xe hơi được định vị để trở thành các thiết bị lớn tiếp theo sau smartphone và các thiết bị đeo tay (wearables) khi truyền thông giữa xe hơi và hạ tầng đô thị trở thành hiện thực. Một báo cáo của ngành cho hay có 90% xe hơi có kết nối Internet vào năm 2020 và đây sẽ trở thành một thành phần chính trong việc mở rộng Internet of Things (Internet cho vạn vật).

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang