Hộp thư mạng xã hội mang phong cách Gmail

06/04/2013 15:55

Giao diện được thiết kế tựa như Gmail, FanMix cho phép bạn quản lý các cuộc trò chuyện trên bốn dịch vụ Facebook, Twitter, LinkedIn, Disqus và cập nhật trạng thái lên các mạng xã hội ngay trong hộp thư.

Cách hoạt động của FanMix là gom dữ liệu từ tài khoản Facebook, Twitter, LinkedIn, Disqus về một mối. Mỗi cuộc trò chuyện với người khác trên trang cá nhân của bạn được FanMix lưu thành một thư riêng. Khi xem nội dung thư, bạn có thể xem lại nội dung trò chuyện và hồi đáp lại ngay trên giao diện FanMix mà không cần truy cập vào mạng xã hội đó. Bạn cũng có thể nhấn nút Like để thích một mục nào đó. Mọi thao tác của bạn trên hộp thư FanMix đều được cập nhật lên các mạng xã hội ngay lập tức.


Trước tiên, bạn truy cập vào địa chỉ sau, nhấn Create Free Account khởi tạo tài khoản mới. Sau khi đăng ký xong, bạn dùng địa chỉ email và mật khẩu đăng nhập vào dịch vụ. Tại trang Welcome! Let’s hook up your accounts, bạn lựa chọn một trong bốn dịch vụ muốn sử dụng rồi làm theo hướng dẫn để kết nối chúng với FanMix. Chọn xong, bạn nhấn liên kết Click to confirm bên cạnh. Tương ứng với mỗi dịch vụ, bạn có thể sử dụng nhiều tài khoản khác nhau. Khi đã kết nối xong các tài khoản, bạn nhấn Continue.

Khi đăng nhập được vào hộp thư, bạn cần chờ chốc lát để dịch vụ tải hết các cuộc trò chuyện của bạn trên mạng xã hội từ trước đến nay. Mỗi cuộc trò chuyện là một thư riêng, bạn nhấp vào thư để xem nội dung chi tiết. Kèm theo mỗi mục hội thoại là tên tài khoản của người gửi và hai nút View (xem nội dung này trên trang gốc), Like. Bạn kéo xuống dưới sẽ thấy khung phản hồi lại cuộc trò chuyện này.

Để đăng trạng thái mới lên mạng xã hội, bạn nhấn Compose, chọn mạng xã hội muốn đăng tại trường From và điền nội dung vào ô trống phía dưới. Xong, bạn nhấn Send Message để gửi lên. Tương tự Gmail, FanMix cũng có mục Priority Inbox để chứa các thư nội dung quan trọng. Ngoài ra, cạnh mỗi thư còn có hai biểu tượng ngôi sao (gắn sao cho thư), lá cờ (gắn cờ). Thư được gắn sao và cờ nằm trong hai mục StarredImportant.

Lưu ý: Mục Inbox chỉ hiển thị một số tin gần đây nhất. Để xem lại toàn bộ các đoạn trò chuyện cũ, bạn vào mục Archive. Để lọc các cuộc trò chuyện theo tên người liên hệ, bạn vào mục Contacts. Bên cạnh tên mỗi người đều có thông tin X conversations cho biết giữa bạn và người đó đã trò chuyện bao nhiêu lần.

- “Rinh” hộp thư FanMix vào Gmail:

Để người dùng quản lý thư nhanh chóng hơn, dịch vụ còn cung cấp thêm tiện ích mở rộng cho Google Chrome giúp bạn truy cập hộp thư FanMix ngay trên giao diện Gmail. Bạn nhấn vào liên kết Add FanMix to Gmail ở góc trên giao diện FanMix để cài đặt tiện ích. Sau khi cài đặt, hộp thư Gmail sẽ được làm mới lại và có thêm mục FanMix phía trên nút COMPOSE. Bạn nhấn vào mục này để truy cập hộp thư của FanMix.

Ngoài ra, trên thanh Address của Google Chrome còn có thêm biểu tượng lá cờ xanh để bạn mở thẻ truy cập FanMix trên trình duyệt.

TRẦN LẠI PHƯƠNG TRÚC (TP.HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang