Hội thảo phát triển ngành trò chơi trực tuyến - OGDC lần 3

19/07/2014 10:57

(e-CHÍP Online) - Ngày 19/7, Hội thảo phát triển ngành trò chơi trực tuyến - OGDC lần 3 đã được tổ chức tại Công ty VNG với chủ đề chính “Mobile Game - The next big thing”.


Hội thảo có sự góp mặt của 30 diễn giả với 24 chủ đề, thu hút hơn 700 người quan tâm đến ngành trò chơi trực tuyến đăng ký tham dự.

Theo thống kê, khoảng 90% các sản phẩm trò chơi trực tuyến không thành công ngay từ khâu sản xuất và 9% không thành công khi bước vào thị trường. Chỉ còn 1% những trò chơi trực tuyến hay nhất (hoặc may mắn nhất) có thể sống sót và mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. Đó cũng là lý do mà OGDC 2014 có một phiên thảo luận mở với 4 vị khách mời là ông Lê Hồng Minh (Tổng Giám đốc VNG), ông Nguyễn Khánh Trung (Giám đốc Game Studio North – VNG), ông Tạ Nam Anh (Giám đốc phát hành game mobile – VNG) và ông Nguyễn Tiến Dũng (Giám đốc điều hành ZoyGame). Với nội dung thảo luận xoay quanh vấn đề “Làm thế nào để xây dựng một Studio Game?”, các vị khách mời cùng người tham dự đã giải quyết những câu hỏi xoay quanh cách xây dựng một doanh nghiệp bền vững trong lĩnh vực này.

Ngoài buổi thảo luận, tại OGDC 2014, các diễn giả cũng đã tập trung chia sẻ những cơ hội, tiềm năng, kinh nghiệm về việc nghiên cứu, phát triển, vận hành và cả phát hành trò chơi trực tuyến trên di động cho các nhà phát triển trò chơi trực tuyến Việt. Các chuyên gia từ Google cũng đến và chia sẻ về cách sử dụng sản phẩm Google hiệu quả trong việc phát triển trò chơi trực tuyến và cách phát hành, kiếm tiền từ đó.

Một điểm khác biệt nữa của hội thảo OGDC 2014 lần này chính là cơ hội giao thương tiềm năng mà OGDC mở ra cho các doanh nghiệp. Ban tổ chức đã dành riêng một khu vực “Biz matching room” để các nhà làm trò chơi trực tuyến trẻ có thể tìm thấy nhà đầu tư tốt nhất cho sự phát triển của mình hay những nhà đầu tư lớn có thể tìm thấy những đối tác làm trò chơi trực tuyến triển vọng.

PHÚC NGUYỄN
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang