Học Facebook Live, YouTube cho phát video trực tiếp từ di động

24/06/2016 22:31

YouTube, mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới, đã bổ sung tính năng phát sóng trực tiếp ngay từ ứng dụng di động, tuy mới giới hạn trong một số tác giả được lựa chọn.

Tại hội thảo video online VidCon, phụ trách sản phẩm YouTube, Kurt Wilms, tiết lộ tính năng mới nhất sẽ đến với mạng xã hội video nổi tiếng. Dù YouTube đã có tính năng phát video trực tiếp trước đó, nó chỉ dành cho chủ nhân các kênh được xác thực và thực hiện qua Creator Studio. Theo ông Wilms, từ nay ứng dụng YouTube trên di động cũng sẽ có tính năng này, đặt YouTube vào thế cạnh tranh với Periscope của Twitter và Live của Facebook. Cả hai đối thủ đều sở hữu lượng người dùng tương đối lớn.

Do được tích hợp thẳng vào ứng dụng di động, người dùng không mất thêm một thời gian tìm hiểu. Chỉ cần chạm vào nút đỏ lớn ở góc dưới bên phải màn hình, chụp ảnh selfie làm đại diện cho video rồi bắt đầu phát sóng. Tất cả video có thể tìm thấy trong kênh YouTube của họ và cho phép tìm kiếm, đánh giá, bảo vệ khỏi việc sử dụng bất hợp pháp. Bạn được phép thông báo cho người theo dõi khi nào sẽ phát live, kích hoạt cửa sổ chat, thậm chí còn cài đặt đối tượng được xem.

Điểm khác biệt của YouTube so với các đối thủ chính là nó không có gì khác ngoài video cũng như năng lực phục vụ mọi thể loại tác giả, từ “tay mơ”, người nổi tiếng đến dân chuyên nghiệp. Tuy nhiên, là người đi sau trong tính năng phát live trên đi dộng có thể khiến YouTube phải trả giá trước Facebook và Twitter.

Những ngôi sao YouTube đầu tiên được dùng tính năng phát video trực tiếp từ di động gồm The Young Turks, AIB, Platica Polinesia, SacconeJoyls và Alex Wassabi.

Theo ICTNews
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang