"Hiểm họa" của các hãng máy ảnh tràn ngập ở VN

13/07/2013 23:04

Với những tính năng vô cùng tiện dụng và lại chụp được ảnh, những chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng ngày càng phổ biến trên khắp thế giới đang trở thành hiểm họa đối với các hãng sản xuất máy ảnh.

Hình ảnh những chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng được dùng để chụp ảnh lưu niệm, tác nghiệp báo chí đã và đang xuất hiện khắp nơi.

Tiện dụng, nhỏ gọn khiến những chiếc điện thoại thông minh tích hợp tính năng chụp ảnh ngày càng được sử dụng rộng rãi.

Với chất lượng ảnh ngày càng được cải tiến , những chiếc điện thoại thông minh đang dần thay thế máy ảnh du lịch.

iPad, máy tính bảng với chất lượng hình ảnh khá tốt lại chia sẻ ảnh lên mạng nhanh chóng khiến nó đang dần thay thế máy ảnh.Ghi lại hình ảnh, gửi ảnh nhanh khiến những chiếc điện thoại thông minh (smartphone) đang chiếm lĩnh dần thị trường máy ảnh du lịch.

Không ít phóng viên Việt Nam hiện nay chụp ảnh bằng chiếc IPad cực kỳ tiện dụng.
Vừa ghi âm, vừa chụp ảnh chỉ bằng chiếc điện thoại thông minh.
Báo điện tử với áp lực chạy đua tin bài về thời gian và chất lượng ảnh không đòi hỏi cao như báo in, những chiếc điện thoại thông minh tỏ rõ ưu thế hơn hẳn máy ảnh.
Những chiến sĩ Hải quân chụp ảnh lưu niệm nhân chuyến thăm quan Bảo tàng LSQSVN bằng chiếc điện thoại thông minh tiện dụng.

Với chiếc điện thoại thông minh, cô chủ cửa hiệu váy áo nhỏ trên phố Hàng Đào này có thể chia sẻ ngay lập tức tấm hình chân dung của mình tự chụp hoặc các mẫu quần áo mới nhất của cửa hàng lên các trang mạng xã hội cho mọi người chiêm ngưỡng.

Một cụ ông lăm lăm chiếc iPad trên tay, mắt luôn tìm tòi những khuôn hình đẹp tại phố "Ông đồ" Văn Miếu dịp tết nguyên đán.

Sự kiện 28 phóng viên ảnh của tờ Chicago Sun - Times bị sa thải ngày 30/5 vừa qua dấy lên nỗi lo ngại về việc những chiếc iPhone liệu sẽ dần thay thế cho những phóng viên ảnh cùng đống máy ảnh chuyên nghiệp cồng kềnh của họ?

Thực tế hiện nay những chiếc máy ảnh du lịch cũng đang dần được thay thế bằng những chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng với chất lượng máy ảnh tích hợp ngày được nâng cao.

  • Lê Anh Dũng (Theo Vietnamnet)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang