Hãng vali RIMOWA ra mắt thẻ hành lý điện tử đầu tiên trên thế giới

16/09/2015 12:26

RIMOWA và hãng hàng không Lufthansa của Đức giới thiệu Thẻ điện tử RIMOWA tại triển lãm Trải nghiệm du hành tương lai toàn cầu diễn ra ở Las Vegas. Phát minh này đã được trao giải 'Sáng kiến đột phá dành cho hành lý '

Thẻ điện tử RIMOWA, vali RIMOWA và ứng dụng phần mềm được cài đặt trên điện thoại của các khách hàng để có thể check – in hành lý ký gửi trực tuyến. Sản phẩm này là kết quả của dự án BAG2GO, một dự án hợp tác giữa T-Systems, Airbus và RIMOWA, ngay khi thử nghiệm và ra mắt đã thu hút được sự quan tâm rất lớn trên toàn thế giới. Dự án thành công mở ra một bước ngoặt mới đầy tiện ích cho du khách hay di chuyển bằng máy bay cũng như tiền đề thành công của BAG2GO GmbH hoàn toàn thuộc sở hữu của RIMOWA vào năm 2014.


Thẻ điện tử RIMOWA cho phép hành khách check-in hành lý ký gửi tại nhà hay bất cứ nơi đâu với chiếc điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Thẻ điện tử RIMOWA. Thông qua ứng dụng thông minh này, hành khách sẽ nhận được thông tin điện tử cho hành lý ký gửi của mình từ hãng hàng không. Những thông tin này sẽ ngay lập tức được hiển thị trên màn hình thiết bị gắn trên vali RIMOWA có cài đặt kết nối Bluetooth với điện thoại thông minh của hành khách. Các thông tin này ngay lập tức được hiển thị trên module dữ liệu được cung cấp bởi E Ink® và các Vali của RIMOWA có thể được thông quan trong vòng vài giây tại sân bay.

Xét về kích thước và hình dạng, các thông tin hành lý hiển thị trên Thẻ điện tử cũng giống với các nhãn giấy thường được đính kèm vào hành lý ký gửi tại các sân bay hiện nay, bao gồm cả các sọc xanh EU theo yêu cầu của hải quan (bắt buộc đối với tất cả các chuyến bay khởi hành từ sân bay châu Âu).

Việc ứng dụng Thẻ điện tử RIMOWA đang diễn ra độc quyền với hãng hàng không Lufthansa thông qua các cửa hàng Rimowa trước khi được đưa ra ứng dụng rộng rãi trên thị trường vào đầu năm 2016.

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang