GrabTaxi ra mắt bản thử nghiệm tại Hà Nội

14/05/2014 19:20

(e-CHÍP Online) - Sau 2 tháng được triển khai thành công tại TP.HCM, ứng dụng đặt taxi GrabTaxi vừa ra mắt phiên bản thử nghiệm (bản Beta) tại Hà Nội.

Theo đó, người dùng ở Hà Nội có thể dùng ứng dụng này để đặt taxi một cách nhanh chóng và an toàn thay cho việc đặt taxi qua tổng đài như hiện nay.


Khi ứng dụng được khởi động, GrabTaxi sẽ tự động xác định vị trí hiện tại của hành khách thông qua GPS (hệ thống định vị toàn cầu) và hiển thị số lượng taxi đang hoạt động gần nơi hành khách đang đặt xe. Sau đó hành khách chọn điểm đến và yêu cầu đặt xe sẽ được gửi đến các tài xế trong khu vực gần đó. Các tài xế sẽ phản hồi lại yêu cầu và người gần nhất sẽ nhận được yêu cầu đặt xe.

Điểm nổi bật của ứng dụng GrabTaxi là Hành khách sẽ nhận được xác nhận đặt xe trong vòng 1 phút, cùng với các thông tin như: quãng đường và giá cước ước lượng, biển số xe, thông tin liên lạc của tài xế. Hành khách cũng có thể theo dõi lộ trình di chuyển chính xác của taxi đến địa điểm của mình và chia sẻ lộ trình của mình cho người thân, bạn bè vì lý do đảm bảo an toàn. Ngoài ra, nếu gặp trường hợp bỏ quên tài sản trên xe, hành khách cũng dễ dàng liên lạc với tài xế để nhận lại do thông tin của xe, tài xế đều được lưu trữ trong lịch sử chuyến đi của ứng dụng.
Ngược lại, tài xế cũng có thể xác định vị trí hành khách và đặc biệt trong những giờ cao điểm có thể chủ động trong việc tính toán đường đi. Do đó, ứng dụng đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dùng và tài xế taxi.

Người dùng có thể tải ứng dụng từ Apple App Store (http://bit.ly/grabtaxi-iOS) và Google Play Store (http://bit.ly/grabtaxi-Android)

HỒNG HẠNH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang