Nhật ký Gà con số 334

Góp ý bài “Theo dõi lịch thi đấu Euro bằng... Excel”

30/03/2013 00:32

Tôi là một độc giả trung thành của Quý báo. Hôm nay tôi đọc bài "Theo dõi lịch thi đấu Euro bằng... Excel" của tác giả Vân Trường đăng trên số báo 579 (22/05/2012).

Tôi đã làm theo hướng dẫn nhưng không thể chỉnh sửa kết quả trận đấu vì đã được bảo vệ bằng Password cũng như không thể hiển thị giờ thi đấu như tác giả bài báo nói.

Qua đây tôi muốn hỏi Quý báo, khi đăng bất kì một bài nào Quý báo có thẩm định lại tính thực tiễn của nó hay không? Hay Quý báo đã quá dễ dãi trong khâu kiểm duyệt hoặc đăng cho đầy mặt báo?Đây là một trong những hạt sạn mà tôi nhặt được trong từng số báo, vì không thể kiên nhẫn với những bài viết như vậy nên tôi mới viết mail này.Có thể mail này sẽ rơi vào khoảng không đáng sợ nhưng dù gì tôi cũng nên làm với tư cách một người đam mê công nghệ.

Tôi mong rằng Quý báo nên khẳng định thương hiệu của mình bằng những bài viết chất lượng, đã được kiểm duyệt trước khi đăng.
thangbkdt@

Hồi âm: Cảm ơn những góp ý chân thành của bạn. Các bài viết cộng tác gửi về tòa soạn e-CHÍP đều được kiểm chứng thông tin kỹ lưỡng trước khi đăng tải.Những thắc mắc phản hồi của bạn đọc, e-CHÍP đều kiểm tra và xử lý để có thể đáp ứng tốt được nhu cầu sử dụng máy tính của các bạn.

Riêng trường hợp của bạn, e-CHÍP xin được trả lời như sau:

- Các chức năng điều chỉnh ngày, giờ (múi giờ) và ngôn ngữ vẫn hoạt động bình thường. Bạn nhấn vào workbook có tên Settings (cuối trang Excel sẽ thấy) và hiệu chỉnh các tùy chọn này, phiên bản mới của Excel có thể tải từhttp://www.excely.com/download/euro2012.zip.

- Bạn có đề cập về bảng tính bị khóa bằng mật khẩu, nhưng không nói rõ nó nằm ở đâu, vị trí nào. Nhưng theo quan sát thì chỉ có các ô thuộc nhóm Group A, B, C, D,... thì mới bị chức năng này. Đây là chức năng của ứng dụng (khóa ô), nhằm tránh tình trạng người dùng nhập liệu lung tung sẽ thay đổi kết quả cuối cùng. Bạn chỉ việc điền tỉ số vòng loại ở khung First Ground thì các giá trị tại đây sẽ được cập nhật.

Rất mong bạn tiếp tục ủng hộ e-CHÍP và mong sẽ tiếp tục nhận được thêm những phản hồi của bạn để e-CHÍP ngày càng phong phú, gần gũi và thiết thực hơn với bạn đọc.

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang