Google ra mắt ứng dụng cho phép xem và chia sẻ video YouTube offline

28/09/2016 11:58

Ứng dụng YouTube Go sẽ cho phép người sử dụng lưu video để xem offline, lựa chọn chất lượng cũng như kích cỡ tập tin để người dùng biết được mình sẽ tốn bao nhiêu lưu lượng để tải video.

Google vừa cho ra mắt YouTube Go, một ứng dụng đươc thiết kế để mở rộng khả năng truy cập và sử dụng YouTube cho tất cả mọi người dùng trên thế giới. Ban đầu, ứng dụng này được thiết kế và phát triển dành cho người sử dụng tại Ấn Độ và Ấn Độ cũng là quốc gia đầu tiên được sử dụng ứng dụng này. YouTube Go dự kiến sẽ hoạt động hiệu quả tại các quốc gia nơi khả năng kết nối internet bị hạn chế.


Ứng dụng này sẽ cho phép người sử dụng lưu video để xem offline, lựa chọn chất lượng cũng như kích cỡ tập tin để người dùng biết được mình sẽ tốn bao nhiêu lưu lượng để tải video. YouTube Go cũng sẽ cho phép người sử dụng tại địa phương chia sẻ với những người dùng ở gần mình mà không phải tiêu tốn bất cứ MB dữ liệu nào. YouTube Go được xây dựng dựa trên tính năng Smart Offline được YouTube tung ra tại Ấn Độ hồi đầu năm nay.

Phó Chủ tịch quản lý sản phẩm YouTube, bà Johanna Wright cho biết: “YouTube Go là một ứng dụng hoàn toàn mới nhằm giúp thế hệ người sử dụng tiếp theo chia sẻ và trải nghiệm các video. YouTube Go được thiết kế và xây dựng từ nền tảng cơ bản, dựa trên tình hình thực tế của Ấn Độ, nhằm đem lại khả năng chia sẻ video tới những người sử dụng di động cũng như giúp họ ý thưc được lượng dữ liệu và khả năng kết nối của mình mà vẫn phù hợp với khu vực và xã hội”.

YouTube go được Google giới thiệu tại sự kiện diễn ra ở Delhi nơi công ty đã hé lộ nhiều sản phẩm mới dành riêng cho thị trường Ấn Độ. Nhiều sản phẩm này sau đó sẽ được mở rộng cho toàn thế giới. Nhắc đến ứng dụng này, CEO Google, Sundar Pichai viết trên tờ The Economic Times: “Trong một thế giới mà di động ngày càng trở thành ưu tiên hàng đầu, Ấn Độ đã đem đến cho chúng tôi những cái nhìn ban đầu vào tương lai của Internet. Hơn thế nữa, chúng tôi đã hiểu được rằng những vấn đề mà người Ấn Độ gặp phải với khả năng kết nối và dữ liệu cũng chính là vấn đề toàn cầu”.

Hiện tại, chỉ có người sử dụng tại Ấn Độ mới có thể đăng ký và dùng thử dịch vụ YouTube Go. Không rõ khi nào dịch vụ này sẽ được chính thức phát hành trên toàn thế giới.

Đây cũng không phải là ứng dụng duy nhất hỗ trợ việc xem YouTube offline. Vào giữa năm ngoái, Google đã bổ sung thêm tính năng xem YouTube offline dành cho người dùng ở một vài quốc gia trong đó có Việt Nam. YouTube Offline là tính năng mới rất thú vị, cho phép người dùng có thể xem các video trên YouTube ngay cả khi không có kết nối Internet. Theo đó, YouTube cho phép bạn tải các video về các thiết bị Android và iOS, sau đó xem offline và không cần đến kết nối internet. Các video có thể được tải về qua cả mạng WiFi và mạng 3G. Tất cả những gì bạn cần làm là mở ứng dụng YouTube ra, chọn video yêu thích, sau đó bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng tải video về.

Theo ICTNews

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang