Google phát hành Android 7.1.1 với nhiều tính năng mới hấp dẫn

06/12/2016 11:43

Các smartphone Nexus 6, Nexus 5X, Nexus 6P, Nexus 9, Pixel, Pixel XL, Nexus Player, Pixel C và General Mobile 4G (Android One) sẽ được cập nhật phiên bản Android mới nhất của Google.

Google mới đây vừa phát hành Android 7.1.1 cho các smartphone Android với nhiều tính năng mới đáng chú ý. Trong đợt đầu phát hành, người dùng các smartphone Nexus 6, Nexus 5X, Nexus 6P, Nexus 9, Pixel, Pixel XL, Nexus Player, Pixel C và General Mobile 4G (Android One) sẽ được cập nhật phiên bản Android mới nhất của Google.

Ở bản Android này, Google đã bổ sung tính năng hỗ trợ "bàn phím hình ảnh", cho phép bạn dễ dàng tìm và gửi ảnh (cả ảnh tĩnh lẫn ảnh động) mà không cần thoát ra khỏi ứng dụng tin nhắn mình đang dùng. Google cho biết tính năng này tương thích với các ứng dụng tin nhắn gồm Hangouts, Allo, và ứng dụng nhắn tin mặc định Messaging của Android. Một thực tế khá trớ trêu là "bàn phím hình ảnh" đã từng được Google ra mắt trên ứng dụng bàn phím Gboard cho iOS, và giờ đây mới đến lượt người dùng Android được trải nghiệm nó.

Android 7.1.1 còn được tích hợp các emoji mới của Google, trong đó đáng chú ý là các emoji mới dùng để mô tả nhiều hơn về các ngành nghề đa dạng dành cho nữ giới. Ngoài ra, nó còn có tính năng phím tắt ứng dụng rất hữu ích. Tính năng này lần đầu tiên ra mắt trên điện thoại Pixel. Nó cho phép bạn nhấn giữ vào biểu tượng ứng dụng để hiển thị một menu phụ các phím tắt. Nhờ đó bạn có thể gửi nhanh tin nhắn tới 1 ai đó trong danh bạ, hoặc điều hướng đường đi tới một vị trí nào đó được lưu từ trước. Tính năng này rất giống "force touch" trên iPhone.

Giống như các bản cập nhật Android khác, không phải toàn bộ các smartphone hỗ trợ đều có thể lên Android 7.1.1 ngay lập tức. Google nói rằng hệ điều hành này sẽ có mặt trên thiết bị "trong nhiều tuần tới". Nếu bạn sở hữu một trong số các smartphone nói trên và không muốn chờ đợi Android 7.1.1 được update tự động, bạn có thể tải về file cài trực tiếp tại đây.

Theo ICTNews

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang