Google không muốn smartphone Android dùng sạc nhanh độc quyền

10/11/2016 12:27

Điều Google muốn là một công nghệ sạc nhanh chuẩn, có khả năng tương thích với nhau.


Google không phải là một fan của các loại sạc nhanh độc quyền qua cổng USB-C trên điện thoại, và hãng đang có ý định buộc tất cả các nhà sản xuất smartphone phải tuân theo điều này.

Theo Engadget, trong văn bản Định nghĩa mới nhất về tính tương thích trên máy Android Nougat, Google "mạnh mẽ khuyến nghị" các nhà sản xuất thiết bị không hỗ trợ cho công nghệ sạc độc quyền làm thay đổi điện áp chuẩn, nếu không sẽ tạo ra "các xung đột tương thích" với chuẩn sạc USB. Nói cách khác, những công nghệ như Quick Charge 3.0 của Qualcomm có thể bị xem là "vớ vẩn". Và điều quan trọng là, Goolge khuyến cáo rằng các phiên bản Android sau này có thể sẽ yêu cầu sự tương thích tuyệt đối với các loại sạc tiêu chuẩn.

Điều này không có nghĩa là chúng ta sẽ không còn được dùng công nghệ sạc nhanh nữa. Bởi vì, cả hai chiếc điện thoại Pixel mới của Google vẫn có thể sạc rất nhanh. Tuy nhiên, rõ ràng Google muốn thực hiện lời hứa công nghệ sạc nhanh qua USB-C và cáp sạc luôn tương thích với nhau. Chình vì thế, điều Google muốn là hỗ trợ một giải pháp chung cho sạc nhanh, có thể là giống như chuẩn được sử dụng trên cổng sạc USB-C của chiếc Google Pixel.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang