Gọi nhóm miễn phí với KakaoTalk

13/07/2013 09:00

Giao diện thân thiện cùng nhiều chức năng sáng giá khác, KakaoTalk đã và đang trở thành những đối thủ thực sự bên cạnh những Viber, Line, Zalo, WhatsApp.

Tương thích: Android và iOS.

Cài đặt tại: http://www.kakao.vn.

Hoặc quét mã QR Code sau:

Sau khi cài đặt xong, bạn khởi động ứng dụng. Ở lần chạy đầu tiên, KakaoTalk sẽ yêu cầu bạn đăng ký số điện thoại để sử dụng dịch vụ và tên quốc gia tương ứng. Sau đó, ứng dụng sẽ gởi đến số điện thoại ấy một tin nhắn với nội dung là bốn chữ số. Đó là mã xác thực mà sau đó bạn sẽ khai báo lại với KakaoTalk để hoàn tất thủ tục đăng ký.

Giao diện chính của KakaoTalk được chia thành các thẻ Friends, Chats, FindMore. Thẻ Friends hiển thị danh sách bạn bè mà bạn có thể liên lạc qua KakaoTalk. Muốn gọi điện hoặc chat với ai, bạn chọn tên người đó trong danh sách rồi nhấn Free Call, hoặc Free Chat.

Nếu để ý kỹ thông tin hiển thị trong quá trình gọi điện, bạn sẽ thấy bộ lọc giọng nói mà KakaoTalk sử dụng là của OutFit7 - nhà phát triển nổi tiếng với các ứng dụng “nhại giọng người” vui nhộn như Talking Tom Cat, Talking Ben Dog,… Trong khi gọi điện miễn phí (Free Call), bạn cũng có thể mời (Invite) thêm tối đa năm người khác nữa để thực hiện cuộc gọi nhóm.

Chức năng Free Chat cũng rất đa dạng, cho phép chat với bạn bè, hỗ trợ nhiều emoticon vui mắt và rất nhiều tính năng chia sẻ khác (bấm vào nút để sử dụng), như: album ảnh (Album), hình chụp từ điện thoại (Camera), danh bạ (Contact), lịch hẹn (Schedule), tin nhắn thoại (Voice Note)…

Thẻ Chats hiển thị lịch sử cuộc gọi, cùng các đoạn hội thoại với bạn bè. Cũng tại đây, bạn có thể tạo một nhóm chat giữa nhiều người với nhau bằng cách chọn Start a group chat.

Thẻ Find cho phép tìm thêm bạn bè. Để mời một người bạn mới sử dụng KakaoTalk (từ đó bạn có thể gọi điện và chat miễn phí với họ), bạn nhấn nút Invite bên cạnh tên người đó. KakaoTalk sẽ gởi một tin nhắn chứa địa chỉ tải ứng dụng đến số điện thoại người đó.

Thẻ More cung cấp thêm nhiều tính năng thú vị khác, như Game (trò chơi), Theme (lựa chọn giao diện khác cho ứng dụng), và đặc biệt là Item Store. Trong Item Store, bạn có thể mua thêm một số emotion, sticker sinh động, vui nhộn để chia sẻ với bạn bè, hay các theme mới mẻ, độc đáo.

Thiết lập nâng cao

Bạn có thể vào mục Settings để tinh chỉnh thêm một số thiết lập cho chương trình:

- Passcode Lock:Để tăng tính bảo mật và riêng tư, KakaoTalk cho phép đặt mật khẩu truy cập ứng dụng, bạn chọn Passcode Lock trong mục Settings.

Tại cửa sổ nhập mật khẩu (có bốn chữ số như mã PIN), bạn nhập mật khẩu hai lần để xác nhận với chương trình. Từ đây, nếu muốn truy cập vào KakaoTalk, người sử dụng điện thoại phải nhập đúng mật khẩu đã khai báo.

- Messenger Alert: Thiết lập cho ứng dụng mỗi khi có tin nhắn mới gởi đến.

+ Messenger Alert: Nhận thông báo cho tin nhắn mới.

+ Preview: Xem trước một phần nội dung tin nhắn ngay trong thông báo.

+ Pop-up Alert: Hiển thị thông báo tin nhắn trong một cửa sổ pop-up mới hiện ra. Lưu ý: Điều nầy có thể chen ngang công việc bạn đang thực hiện trên điện thoại.

+ Sound & Vibrate: Chọn thông báo bằng âm báo, hay chế độ rung.

+ Alert for New Group Chat: Tùy chọn hiển thị thông báo cho hoạt động chat nhóm.

- Alert Sound:Chọn âm báo sẽ được phát mỗi khi có thông báo mới. Sau khi bấm vào dòng Alert Sound trong Settings, bạn có thể chọn âm báo do ứng dụng KakaoTalk cung cấp (KakaoTalk Alert Sound), hoặc âm báo do thiết bị của bạn hỗ trợ (Device Alert Sound). Chọn xong, nhấn OK để xác nhận.

- Background Setting:Để tránh nhàm chán trong quá trình gọi điện hay chat, bạn có thể thường xuyên thay đổi giao diện hình nền của các cửa sổ gọi điện thoại/chat hợp ý mình.Truy cập Settings > Background Setting. Tại trường Select chat room background, chọn Photo thay cho Default. Tiếp đó, có hai tùy chọn hiện ra: Photo Album (lựa chọn ảnh trong thư viện trên thiết bị) và Camera (lựa chọn ảnh chụp mới từ Camera).

- Screen Mode:Mặc định, ứng dụng tự động xoay ngang giao diện khi bạn đặt ngang chiếc điện thoại của mình. Nếu muốn giữ nguyên vị trí hiện tại của ứng dụng, mặc cho có xoay ngang dọc điện thoại thế nào, bạn chọn Settings > Screen Mode. Chọn một trong hai tùy chọn hiện ra là Vertical (ứng dụng luôn hiển thị dọc) hay Horizontal (ứng dụng luôn hiển thị ngang).

LÊ THÁI SƠN (Quảng Trị)


Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang