Bài dự thi "Tình đầu khôn nguôi"

Giấc mơ có thật

24/07/2013 01:19

Khi những chức năng cơ bản của 1 chiếc điện thoại phổ thông như: nghe, gọi, nhắn tin được đáp ứng 1 cách khá tốt thì nhu cầu của con người không dừng lại ở đó, và tôi cũng vậy.

Tôi luôn ước mơ được sỡ hữu 1 em smartphone vừa đủ để liên lạc với người thân, bạn bè vừa giúp tôi giải trí và công việc. Nói là làm, thế là tôi bắt tay vào công cuộc tiết kiệm đồng thời cũng thường xuyên lên các diễn đàn trên mạng để tìm hiểu chọn cho mình 1 em ưng ý về giá thành lẫn nhu cầu sử dụng của tôi. Sau vài tháng ròng rã tiết kiệm thì tôi cũng đủ số tiền kha khá để tậu 1 em smartphone trong mơ của tôi và đích ngắm là 1 em từng xuất hiện trong seri phim The Dark Knight của gã khổng lồ Nokia, đó là em Nokia 5800 Xpress Music.

Thế là không chần chừ được nữa với tính cách của 1 chàng trai như tôi muốn việc gì thì phải làm ngay cho nóng. Tôi vượt qua quãng đường hơn 35km để đến thị xã, lượn 1 vòng tôi tắp vào 1 cửa hàng tậu ngay em nó (vì thời điểm đó Nokia còn lớn mạnh nên tìm mua 1 sản phẩm của nhà sản xuất Phần Lan này là điều không khó). Cảm giác lần đầu được sở hữu 1 em smartphone và đặc biệt là 1 em mà mình hằng ao ước không thể tả được. Khi viết bài này tôi vẫn cảm nhận được cái cảm giác ấy, tim đập nhanh, tay run run khi cầm em trên tay, niềm vui khôn xiết trên gương mặt tôi làm cho anh chàng nhân viên cửa hàng cũng phải phì cười. Sau khi thanh toán xong tôi ra về với 1 tâm trạng háo hức, hồi hộp...
1 ngày trôi qua, rồi 2 ngày cứ thế trôi dần em vẫn luôn luôn bên tôi, tôi vọc vạch em không biết chán, từng tính năng tôi điều trải nghiệm, tuy em thuộc phân khúc tầm trung nhưng không vì thế mà võ công em yếu, tuy không thể sánh ngang với những dòng cao cấp hiện tại, nhưng thế là quá đủ so với em và với nhu cầu của tôi. Em giúp tôi lưu lại những khoảnh khắc kỷ niệm của gia đ̀ình, lưu lại những thước phim hài hước cùng nhóm bạn khi xuân về và có thể kết nối với tivi qua cáp để mọi người cùng thưởng thức 1 tính năng quá tuyệt theo đánh giá của tôi. Em vỗ về những ca khúc trữ tình khi tôi buồn, sôi động khi tôi vui, em còn giúp tôi giảm tải sự mệt mỏi của công việc bằng những trò chơi từ trí tuệ đến hành động...
Cứ thế em luôn bên tôi trong mọi hoàn cảnh chia sẻ vui buồn cùng tôi. Tôi thầm cảm ơn Nokia khi sản sinh ra 1 người tình tuyệt vời cho tôi đó là em Nokia 5800Xpress Music, dù bây giờ em khá lỗi thời so với những chiếc smartphone hiện tại với những tính năng thời thượng, những cấu hình không tưởng, được nhà sản xuất tích hợp vào như 1 kiểu chạy đua vũ trang công nghệ, nhưng với tôi không gì có thể thay thế em được...em là nơi bắt đầu và cũng là điểm kết thúc của tôi. Cảm ơn em tình yêu của tôi" Nokia 5800Xpress Music"

thaingoc.ag@


Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang