Gần 4 năm trôi qua, GTA V vẫn “nắm trùm” về doanh số, ăn đứt các tựa game mới ra

02/08/2017 12:25

Gần bốn năm kể từ khi ra mắt trên PS3 và Xbox 360, Grand Theft Auto V – hay GTA V – vẫn là trò chơi có doanh số bán lẻ tốt nhất tại thị trường vương quốc Anh, tính đến thời điểm này của năm 2017.

Theo một báo cáo của hiệp hội các nhà bán lẻ trong thị trường giải trí (Entertainment Retailers Association), tựa game hành động phiêu lưu thế giới mở đình đám của Rockstar đã bán chạy vượt mặt mọi trò chơi khác ở Anh trong nửa đầu năm 2017, đạt mốc 334.280 bản game vật lí cho đến cuối tháng 6.


Đối thủ cạnh tranh gần nhất của GTA là Ghost Recon: Wildlands từ nhà Ubisoft thì bán được ít hơn khoảng 20.000 đơn vị (311,792 bản). Hàng độc quyền PS4, Horizon Zero Dawn từ Guerrilla Games đứng ở vị trí thứ 3 (286,538 bản), theo sau là FIFA 17 (242,385 bản – hạng 4) và Call of Duty: Infinite Warfare (204,778 bản – hạng 5).

Những con số này bắt nguồn từ bảng giám sát bán hàng Chart-Track – được cung cấp như là một phần của báo cáo về doanh số bán hàng giải trí truyền thông tại Anh. Mặc dù là trò chơi điện tử bán chạy nhất, GTA V chỉ có thể đạt vị trí thứ 13 trên bảng xếp hạng tổng thể về doanh số trò chơi, nhạc và video.

Tuy nhiên, thống kê của GTA V cũng như các trò chơi điện tử khác lại không bao gồm dữ liệu bán hàng kỹ thuật số, không như như âm nhạc và video đều gộp chung lại. Do đó, các tựa game khác hoàn toàn có khả năng lật đổ GTA V nếu lượt download được tính vào doanh số và vị trí của các trò chơi còn có thể cao hơn nữa.

GTA V tiếp tục cho thấy phong độ bán hàng ổn định qua hàng tuần ở Anh và hiện đã góp mặt trong BXH Top 10 suốt… 201 tuần. Tuần qua nó đứng ở vị trí thứ 3 và thậm chí còn chiếm luôn đầu bảng xếp hạng vào tháng trước.

Trong khi đó ở Mỹ, GTA V là trò chơi bán chạy thứ ba trong tháng 6 năm 2017. Bên cạnh đó, Rockstar cũng liên tục hỗ trợ trò chơi thông qua những cập nhật trong phần chơi mạng nhiều người: GTA Online.

Hiện tại, các thông tin về phiên bản GTA 6 đang được phát triển đã xuất hiện, với việc quá trình bắt chuyển động cho nhân vật đang được tiến hành.

Theo Game4V
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang