Gamevice kiện Nintendo vì bộ tay cầm của Switch vi phạm sáng chế có từ năm 2015

14/08/2017 18:42

Gamevice - hãng làm ra chiếc tablet chơi game Wikipad đã đâm đơn kiện Nintendo với cáo buộc hãng điện tử Nhật đã vi phạm sáng chế về bộ tay cầm sử dụng trên Switch.

Đơn kiện được đệ trình lên tòa án quận trung tâm California và Gamevice yêu cầu Nintendo ngưng bán Switch, chi trả toàn bộ chi phí liên quan đến vụ kiện và phí tổn hại gây ra bởi hành vi vi phạm bản quyền. Cả Nintendo và Gamevice vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ kiện này.


Theo cáo trạng, Nintendo Switch và bộ điều khiển Joy-Con vi phạm một sáng chế về các ý tưởng được sử dụng trên tay cầm Wikipad và bộ điều khiển phụ trợ được Gamevice thiết kế dành cho iPhone và iPad mà hãng đã công bố tại triển lãm CES 2015. Có thể nói ý tưởng của bộ tay cầm tháo rời Joy-Con trên Switch rất gần với tầm nhìn của Gamevice về một bộ tay cầm tháo rời và một thiết bị với "khả năng kết nối bắt cầu linh hoạt".

Về cơ bản, máy tính bảng Wikipad và bộ điều khiển của Gamevice đều có 2 cần xoay, 4 nút analog, một phím D-Pad điều hướng cùng với các phím vai (L, R). Khi kết nối tay cầm với một chiếc máy tính bảng hay điện thoại thông minh, bộ tay cầm này sẽ mang lại trải nghiệm chơi game như trên console. Tuy nhiên, khác biệt lớn nhất giữa tay cầm của 2 hãng là tay cầm của Gamevice chỉ xoay quanh điện thoại và máy tính bảng trong khi tay cầm Joy-Con có thể dùng để chơi trên máy console hoặc chia làm 2 để 2 người chơi trên TV.

Đây không phải là lần đầu tiên Nintendo bị kiện. Chẳng hạn như hồi năm 2014, Philips từng đòi Nintendo ngưng sản xuất Wii U do vi phạm các sáng chế của hãng này, đáng chú ý là sáng chế về công nghệ ghi nhận và mô phỏng hành động thực tế của người dùng trong game hay một sáng chế về "hệ thống tương tác giữa người và máy tính."

Theo Tinh Tế
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang