Game thủ chơi Pokemon GO còn nhiều hơn vào Facebook và Twitter

16/07/2016 14:56

Thống kê so sánh giữa Pokemon GO và 2 mạng xã hội lớn nhất hiện nay là Facebook và Twitter sẽ khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Pokemon GO liên tục phá những kỷ lục của game mobile khi sản phẩm của Niantic đã trở thành ứng dụng gây nghiện với hơn 15 triệu lượt tải về tính riêng ở Mỹ. Theo công bố báo cáo mới đây của SensorTower, tựa game thực tế ảo tăng cường này còn được người dùng nhiều hơn những ứng dụng nổi tiếng như Snapchat, Twitter, Slither.io và cả Facebook.


Trong ngày 11/7, báo cáo từ người dùng iPhone đã sử dụng 33 phút trong tổng số quãng thời gian quý báu của mình hàng ngày để chơi Pokemon GO. Số liệu này vượt mặt Facebook khi mạng xã hội này chỉ có số thời gian là 22 phút/ngày, Snapchat là 18 phút/ngày và Twitter, Instagram là vào khoảng 17 phút và 15 phút. Thế nhưng, Pokemon GO vẫn không thể đánh bại được Game of War với thời gian chơi trung bình 2h một ngày và tất nhiên có cả Candy Crush Saga với con số trung bình là 43 phút/ngày.

Tính đến thời điểm hiện tại, 5,9% người dùng Android tại Mỹ đã chơi Pokemon GO, nhiều hơn tới 46% so với con số 4,1% khi Twitter ra mắt hồi xưa. Tuy nhiên, Pokemon GO vẫn chưa thể vượt mặt những ứng dụng hoặc dịch vụ khác như Messenger, Instagram, WhatsApp và Snapchat vốn đã có lượng người dùng khổng lồ, ổn định và luôn tăng. Mặc dù đã thu hút được lượng người dùng rất lớn chỉ trong một thời gian ngắn nhưng Pokemon GO vẫn chưa phải là ứng dụng được cài đặt nhiều nhất ở hiện tại bởi trên nó còn có Pandora, Netflix, Google Hangouts và Spotify, tuy nhiên khoảng cách đang nhanh chóng thu hẹp dần.

Và hãy nhớ đây chỉ là dữ liệu tại Mỹ, còn những thị trường khác như Úc, New Zealand thì Pokemon GO cũng có thành tích cực kỳ ấn tượng. Tại lần lượt 2 thị trường này, Pokemon GO đã được cài đặt trên 15,1% và 16% máy Android. Lượng truy cập vào trang web của nhà phát triển Niantic Labs cũng tăng đột biến và đạt mức cao chưa từng thấy trong lịch sử của nó với 1.171.000 lượt từ cả máy tính lẫn di động.

Ngoài thông tin kể trên, hàng chục câu chuyện khác nhau từ vui nhộn, tốt, xấu đã xuất hiện kể từ khi Pokemon GO chính thức xuất hiện. Những thông tin bên lề này được đông đảo game thủ quan tâm theo dõi khiến cho tựa game này trở thành một hiện tượng toàn thế giới. Ngay đến cả thị trường tài chính cũng bị ảnh hưởng khi giá thị trường của Nintendo đã tăng lên hơn 9 tỷ USD sau sự xuất hiện của những chú pokemon ngoài đời thật.

Theo Game4V
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang