Game bom tấn bị crack sau đúng 2 ngày ra mắt chỉ vì ... bỏ quên Denuvo ở nhà

06/02/2017 12:57

Một sơ xuất của nhà sản xuất đã khiến tựa game sinh tồn rất được mong đợi Conan Exiles bị crack từ rất sớm, bất chấp việc nó được bảo vệ bởi Denuvo.

Chỉ năm ngoái đây thôi, Denuvo vẫn còn được coi là một bức tường thành bất khả xâm phạm, bảo vệ các công ty và hãng game khỏi các cracker và các trang web tải game lậu. Thế nhưng giờ đây có vẻ như giới cracker và hacker đã tìm được cách để vô hiệu hóa nó, hay chí ít là tận dụng những sơ hở của nhà sản xuất để qua mặt nó


Một tựa game sử dụng Denuvo gần đây là Resident Evil 7 đã bị crack chỉ một tuần sau khi ra mắt. Và sau đó, một tựa game khác được bảo mật bởi Denuvo cũng đã bị qua mặt và xuất hiện phiên bản crack chỉ sau khi xuất hiện có đúng 2 ngày trên Steam. Lần này là Conan Exiles – tựa game sinh tồn của hãng Funcom, mặc dù trong trường hợp này nó không phải là lỗi của Denuvo.

Trong khi phải mất cả tuần Resident Evil 7 mới bị crack, thì Conan Exiles đã bị hack chỉ trong một ngày. Hóa ra Denuvo bị vượt mặt nhanh như vậy là bởi vì các nhà phát triển đã vô tình…gỡ bỏ nó ra khỏi một bản update.

Nhà sản xuất Funcom chia sẻ với Eurogamer, “Denuvo đã bị gỡ tạm thời vì vì một lỗi trong các phiên bản cập nhật.” Và chỉ cần có vậy thôi là các hacker đã rất nhanh tay cho ra đời phiên bản lậu hoàn toàn miễn phí của Conan Exiles.

Denuvo sẽ sớm được bổ sung lại vào các đợt update sau, nhưng hiện trên các trang tải torrent đã có phiên bản crack của tựa game và những người chơi lâu đang ra sức trải nghiệm nó mà không mất đồng chi phí nào.

Thông thường việc crack các tựa game online là vô nghĩa bởi người chơi chỉ có thể trải nghiệm một mình. Tuy nhiên Conan Exiles lại cho phép người chơi có thể tự tạo ra thế giới của riêng họ và chơi cùng những người khác, nên những rào cản có trong các game online không thực sự là trở ngại giống như đối với nó.

Thật may cho Funcom là tựa game sinh tồn của họ vẫn bán rất chạy bất chấp sự cố này, nó nằm ở top đầu trong danh sách những tựa game ăn khách nhất của Steam hiện nay.

Theo Game8
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang