Galaxy S7 Edge bị tố dính lỗi "sọc hồng chết chóc" trên màn hình

27/01/2017 12:19

Nhiều người dùng phản ánh Galaxy S7 Edge của Samsung bị lỗi màn hình với một đường sọc màu hồng chạy dọc trên màn hình thiết bị.

Có vẻ như sau lỗi cháy nổ trên Galaxy Note 7, vận đen vẫn chưa buông tha hãng công nghệ Hàn Quốc Samsung. Theo phản ánh mới đây của một bộ phận người dùng, thêm một smartphone cao cấp khác của hãng này, chiếc Galaxy S7 Edge, đã gặp một lỗi khá nghiêm trọng. Đó là tình trạngmàn hình máy bị một đường sọc màu hồng dọc theo chiều dài. Lỗi này lần đầu tiên được phản ánh từ mùa hè năm ngoái, bởi vậy, đây không phải là vấn đề mà S7 Edge mới gặp phải trong thời gian gần đây. Samsung hiện chưa có bất kỳ thừa nhận nào về tình trạng này, bởi vậy, hiện chúng ta mới chỉ có thể dựa vào phản hồi của người dùng để biết vấn đề trên là có thực sự tồn tại.

Theo Phonearena, lỗi sọc hồng này có dấu hiệu là một lỗi lan rộng ở nhiều quốc giachứ không chỉ ảnh hưởng tới một bộ phận nhỏ khách hàng. Cơ sở cho nhận định này đó là rất nhiều chủ đề phản ánh đã xuất hiện trên trang diễn đàn của các nhà mạng viễn thông. Nhiều nhà mạng trên thế giới cũng đã bắt đầu chú ý tới các phản hồi của khách hàng đồng thời thực hiện chính sách thay thế máy cho một số người dùng Galaxy S7 Edge. Tuy nhiên, việc thay thế chỉ được thực hiện nếu máy còn trong thời gian được bảo hành.

Trên diễn đàn của các nhà mạng AT&T, Verizon (Mỹ), O2 (Anh), Telstra (Úc), Vodafone (Đức và Hà Lan), cùng website của nhiều nhà mạng khác, chủ đề về lỗi sọc hồng trên S7 Edge được thảo luận rất sôi nổi. Tương tự là trên trang mạng Redditdiễn đàn của Samsung tại Mỹ. Được biết, bản vá bằng phần mềm không giúp khắc phục được đường hồng dọc theo màn hình này, bởi vậy, nhiều khả năng đây là lỗi phần cứng. Một số người dùng tìm được cách khắc phục, tuy nhiên, giải pháp này chỉ là tạm thời chứ không triệt để.

Nếu chiếc S7 Edge của bạn gặp lỗi trên, bạn có thể thử reset màn hình trong menu dịch vụ bằng cách gọi *#0*# và chọn vào màu đỏ, xanh lá cây, và xanh da trời. Cách này có thể không có tác dụng ở lần đầu, bởi vậy, bạn sẽ phải lặp lại một vài lần.

Bạn cũng có thể thử nhấn vào phần trên của màn hình, gần logo Samsung. Theo một số người dùng, cách này giúp đường màu hồng trên màn hình tạm thời biến mất.

Chưa hết, lỗi sọc màn hình này có vẻ như chỉ là một trong số những vấn đề lớn với Galaxy S7 Edge, khi một vài người dùng smartphone này phản ánh màn hình một lúc sau thậm chí còn chuyển sang màu đen. Theo trả lời của người quản trị diễn đàn Samsung, hãng khuyến nghị người dùng bị ảnh hưởng gửi trả lại smartphone của mình để Samsung tiến hành đánh giá trước khi có các giải pháp tiếp theo.

Theo ICTNews

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang