Final Fantasy VII Remake: Hành động lén lút, phá hủy môi trường... và hơn thế nữa

14/03/2017 15:09

Chính Giám đốc của dự án Final Fantasy VII Remake của Square Enix, ông Tetsuya Nomura đã hé lộ thêm rất nhiều thông tin mới về tựa game được coi là bom tấn này.

Từ trước tới nay, Square Enix khá kín tiếng đối với tựa game con cưng Final Fantasy VII Remake. Thật vậy, kể từ khi mới công bố đoạn trailer cinematic đầu tiên tại sự kiện E3 2015 cho tới nay thì thậm chí, Final Fantasy VII Remake mới chỉ hé lộ thêm duy nhất... 2 tấm hình screenshot trong game mà thôi.


Tuy nhiên, mới đây, chính Giám đốc của dự án Final Fantasy VII Remake của Square Enix, ông Tetsuya Nomura đã hé lộ thêm rất nhiều thông tin mới về tựa game được coi là bom tấn này.

Theo đó, thông tin quan trọng nhất mà Tetsuya Nomura hé lộ về Final Fantasy VII Remake chính là việc tựa game nhập vai mới này sẽ loại bỏ hoàn toàn lối đánh turn-base theo lượt so với phiên bản gốc được phát hành vào năm 1997.

Một số thông tin khác đáng chú ý hơn cũng được hé lộ, ví dụ như người chơi sẽ không chỉ điều khiển nhân vật Cloud di chuyển một cách thẳng băng như trước, mà trong game sẽ có thêm cả hoạt động ẩn nấp. Khi đối diện với kẻ địch, game thủ có thể lựa chọn cách đối đầu trực tiếp hoặc né đi. Tất nhiên, lúc này thì người chơi có thể ẩn nấp sau các góc tường để không bị kẻ thù phát hiện ra.

Thậm chí, ở một số phần cốt truyện thì người chơi sẽ buộc phải điều khiển nhân vật di chuyển theo cách ẩn nấp. Điều này được đánh giá là khá giống với các tựa game có phong cách hành động lén lút, hay đơn giản nhất là giống với tựa game hành động mới đây của Square Enix - Final Fantasy XV.

Final Fantasy VII Remake sẽ sở hữu cơ chế chiến đấu mang phong cách hành động theo tổ đội. Người chơi sẽ thậm chí có thể chuyển đổi sang điều khiển giữa các nhân vật khác nhau trong party, chứ không chỉ điều khiển duy nhất mỗi nhân vật chính là Cloud.


Trong một số trường hợp nhất định, khi kẻ địch ở các vị trí địa hình mà Cloud không thể tiếp cận được bằng kiếm, người chơi sẽ cần phải cân nhắc sử dụng các nhân vật có tầm tấn công từ xa như Barret. Tất nhiên, người chơi có thể sử dụng hệ thống Magic, vốn là điểm rất đặc trưng trong Final Fantasy VII Remake.

Điều đáng ngạc nhiên hơn cả rằng Final Fantasy VII Remake sẽ còn cho phép người chơi phá hủy cả môi trường, dù không phải là tất cả. Việc phá hủy môi trường có thể xem là một bước tiến mới trong gameplay của trò chơi này, khi nó sẽ giúp cho nhân vật có thể tiếp cận kẻ địch theo nhiều cách hơn, đồng thời giúp cho nội dung chơi được sáng tạo hơn.

Hơn thế nữa, với những quái vật có kích thước to lớn, khổng lồ thì lượng sát thương dồn và sẽ được tính riêng theo từng vị trí. Thật vậy, rõ ràng rằng việc chỉ tấn công vào chân của quái vật sẽ gây ít sát thương hơn so với bạn tấn công và vùng thân hay vào đầu.

Tuy nhiên, việc tấn công vào chân lúc ban đầu có thể gây thêm hiệu ứng khác, ví dụ như quái vật bị thương, khuỵu chân thấp xuống và sẽ giúp cho người chơi dễ dàng tấn công vào các vị trí trọng yếu khác.

Về cuối cuộc phỏng vấn, ông Tetsuya Nomura cũng xin lỗi các fan hâm mộ vì chưa thể giới thiệu nhiều thông tin hơn về Final Fantasy VII Remake. Lý do được đưa ra ở đây rằng Final Fantasy VII Remake vẫn trong giai đoạn phát triển ban đầu, nhiều ý tưởng thậm chí mới chỉ được đưa ra và vẫn còn đang trong... tưởng tượng, thai nghén mà thôi.

Final Fantasy VII Remake sẽ được phát triển trong một thời gian dài nữa mới có thể được ra mắt, và thông báo này có thể khiến chúng ta hiểu rằng phải đến ít nhất năm 2018, thậm chí 2019 thì tựa game nhập vai bom tấn này mới có thể được ra mắt trên toàn thế giới.

Khi ra mắt, Final Fantasy VII Remake sẽ được phát hành trước, ưu tiên dành cho PS4. Game sẽ được phát hành thành nhiều phần (Episode) trước khi ra mắt phiên bản hoàn chỉnh cuối cùng.

Theo GameK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang