FilmSpirit: Tạo trailer phim Hollywood độc đáo

11/07/2013 11:00

FilmSpirit sẽ giúp bạn biến tấu các đoạn clip ngắn thành những video mang đậm chất trailer của Hollywood.

Tải tại đây (dung lượng 82,8MB), tương thích Windows XP/Vista/7/8.

Trong các trailer phim của Hollywood thường gồm nhiều phần, mỗi phần đều được giới thiệu bằng văn bản và đi kèm đoạn clip có độ dài khoảng vài giây để minh họa ý tưởng đó. FilmSpirit cũng giúp bạn tạo ra các video chuyên nghiệp theo phong cách nầy.

Đầu tiên, bạn chọn mẫu trailer ưng ý ở phần Template được chia theo các chủ đề như: Travel (du lịch), Sports (thể thao), Adventure (phiêu lưu), Wedding (đám cưới), Baby (trẻ con), Pets (thú nuôi), Creative Life Style (phong cách sống sáng tạo), My day (ngày mới) hay Party (tiệc tùng). Bạn có thể xem trước hình thức của mẫu template thông qua khung Preview phải. Nếu khi nhấn vào Template xuất hiện thông báo The template has not been download yet, download it now? bạn chỉ cần nhấn nút Yes để tải về. Tiếp theo, bạn đặt tên dự án phim vào ô Name, nhấn nút Browse ở phần Where để chọn nơi lưu trữ trên đĩa cứng, cuối cùng nhấn nút Create để khởi tạo dự án.

Giao diện thiết kế video của FilmSpirit khá đơn giản gồm hai phần chính là bảng Preview chứa thư viện video bên phải và khung Storyboard bên trái chứa các phân đoạn tùy chọn của clip (gọi là shot). Để thêm video vào thư viện, bạn nhấn nút Add () ở phía bên dưới hay kéo thả các video vào khung Drag and drop video files on here. Kế đó, bạn kéo thanh trượt trên thanh Time Scale để chia các video thành các shot có độ dài 1 giây, 2 giây, 5 giây, 20 giây, 5 phút hay cả video theo ý muốn. Tại đây, bạn có thể xem trước đoạn video bằng cách nhấn nút Play.

Trên thanh Storyboard, template đã chọn sẽ được chia thành nhiều phần, mỗi phần đều có phần Text giới thiệu và vài shot video đi kèm. Để thay đổi phần văn bản, bạn chỉ cần nhấp đôi chuột vào đó và điền nội dung mới. Với phần video, nhấn phải chuột vào đoạn clip đã chia nhỏ trên thư viện rồi chọn Set shot. Ngay lập tức, shot đã chọn sẽ tự động hiển thị trên thanh Storyboard. Nếu chưa vừa ý, bạn có thể rê chuột lên shot hình và nhấn biểu tượng chiếc sọt rác để xóa đi rồi chọn shot hình mới. Bạn thực hiện tương tự cho các shot còn lại, lưu ý với cách nầy bạn không cần phải sử dụng toàn bộ video đã thêm vào thư viện mà chỉ cần sử dụng những phân đoạn ưng ý.

Ngoài ra, nếu muốn sử dụng toàn bộ các video đã thêm vào thư viện, bạn chỉ cần nhấn nút Magic Click > Yes để FilmSpirit tự động lấy các đoạn video cho bạn. Xong, bạn chuyển qua thẻ Outline và thay đổi một số thông tin bổ sung cho video như: Movie Name and Date (tên và ngày xuất bản phim), Cast (dàn diễn viên),… Các thông tin nầy sẽ xuất hiện ở cuối đoạn video.

Cuối cùng, bạn nhấn nút Make movie, đặt tên phim (Name), chọn nơi lưu (Where), định dạng và chất lượng tương ứng (Profile). Xong, nhấn nút Make. Hiện tại FilmSpirit hỗ trợ xuất bản ra các định dạng tương thích những thiết bị di động như Windows Phone, iPad,… hay các dịch vụ trực tuyến Vimeo, Facebook, YouTube,…

IT_ROSE (Long Khánh)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang