Fan cuồng Pokemon Go dựng tượng đài Pikachu khổng lồ

29/08/2016 09:22

Tượng đài làm bằng sợi thủy tinh giả đồng được đặt ở một đài phun nước tại New Orleans (Mỹ) hồi đầu tháng 8, nhưng không có ai thừa nhận là tác giả của tượng đài này.

Một tượng đài Pikachu khổng lồ đã được dựng ở công viên Coliseum Square, thành phố New Orleans (Mỹ). Các cư dân tại đây cho biết tượng đài đột nhiên xuất hiện và không biết ai là tác giả. Tượng đài làm bằng sợi thủy tinh được pha màu để có vẻ ngoài giống kim loại đồng lâu năm, có dòng hashtag #PokeMonument được khắc ở phần chân đế. Đây được cho là tác phẩm của một nhóm người chơi đam mê Pokemon Go.


Xét theo luật pháp của New Orleans, hành động này bị coi là phá hoại tài sản công cộng. Tuy nhiên, những người sống quanh khu vực này lại khá thích thú với tượng đài Pikachu. Nó thu hút rất nhiều người tới đài phun nước đã ngừng hoạt động từ lâu của công viên. Sau hai tuần xuất hiện, tượng đài này đột ngột biến mất và chỉ còn dòng hashtag #PokeGone (tạm dịch: Pokemon đã biến mất).

Ban đầu, game thủ và cư dân xung quanh cho rằng những người căm ghét tác phẩm này đã ra tay phá hủy tượng đài. Nhưng nhóm tác giả đã lên tiếng khẳng định tượng đài chỉ là công trình tạm thời để thu hút sự chú ý của mọi người. Sau đó, họ đã tặng lại tượng đài Pikachu cho ban quản lý công viên Coliseum Square để bán đấu giá. Số tiền kiếm được từ buổi đấu giá sẽ được dùng để cải tạo công viên, trong đó có cả đài phun nước hỏng được dùng để đặt tượng đài này.

Theo GameThu
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang