Facebook thật đáng sợ!

27/06/2013 21:52

Trong số báo tuần trước em thấy có bạn đề cập đến việc chơi Facebook thế nào cho an toàn. Em nghĩ đây là vấn đề rất hay.

Em có người bạn, bị người ta giả mạo tài khoản Facebook, đưa lên những thông tin không hay. Tuy chỉ là trò đùa cợt của “những người thích đùa”, nhưng em đã thấy bạn của mình “xất bất xang bang” đính chính với mọi người, bực tức truy tìm thủ phạm không ra, lại bị mọi người đùa cợt. Em chưa nghĩ đến hậu quả sẽ thế nào nếu đây là trò đùa ác ý của kẻ xấu.Sẽ có nhiều hệ lụy rất khó lường. Bên cạnh đó, việc chúng ta tiết lộ quá nhiều thông tin cá nhân, sẽ dễ bị kẻ xấu lợi dụng để lừa đảo, kiếm tiền hoặc thậm chí là kẻ cắp đột nhập vào nhà để ăn trộm khi biết bạn thường xuyên vắng nhà vào giờ nào trong ngày… như vậy thật đáng sợ!
moon_nguyen9x@

Hồi âm: Cảm ơn bạn đã chia sẻ quan điểm của mình. Nguy cơ mất thông tin cá nhân từ Facebook là hoàn toàn có thật.Những trò đùa quá lố của một số người bạn, có thể chỉ khiến bạn bực tức.Nhưng nếu là kẻ xấu, bạn có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự và công việc của mình.Và bạn phải mất rất nhiều thời gian, công sức, thậm chí là tiền bạc để giải quyết hệ lụy của nó.

Trên thế giới đã có nhiều trường hợp tội phạm săn lùng thông tin người sử dụng trên Facebook để lừa đảo, trộm cướp. Gà con nghĩ là Facebook cũng giống như một ngôi nhà, nếu bạn chỉ tiếp những người khách thân quen thì tương đối an toàn. Nhưng nếu bạn mở cửa rộng rãi cho tất cả mọi người thì bạn phải luôn cảnh giác, vì trong số những lạ, không phải ai cũng là người tốt.

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang