EyePro 3: Ngăn ngừa hội chứng rối loạn thị giác

14/10/2013 00:44

(e-CHÍP Online) – Nếu thường xuyên làm việc với máy tính trong thời gian dài, bạn dễ bị hội chứng rối loạn thị giác như mờ hay khô mắt. Sử dụng máy tính đúng cách và chăm sóc mắt hàng ngày có thể hạn chế sự rối loạn thị giác.

“Trợ lý” EyePro sẽ “nhắc nhở bạn làm việc nầy. Tải tại đây (dung lượng 20MB), tương thích Windows.

Hội chứng “Computer Vision Syndrome” (được viết tắt là CVS) gây ảnh hưởng từ 75% đến 90% người sử dụng máy vi tính, dù bạn chỉ làm việc hai giờ mỗi ngày hoặc nhiều hơn.

Sau khi được thực thi, EyePro sẽ chạy thường trú dưới khay hệ thống làm nhiệm vụ nhắc nhở bạn nghỉ và tập thể dục cho mắt sau những khoảng thời gian định sẵn (mỗi 30 phút cho lần nghỉ dài và 20 phút cho lần nghỉ ngắn). Bạn có thể nhấn biểu tượng con mắt ở khay đồng hồ mở giao diện chính, sau đó chỉnh lại thời gian nghỉ tại hai dòng Take long break everyTake short break every rồi nhấn Save and Close.

Với lần nghỉ ngắn (Short break), EyePro sẽ hiện pop-up đếm lùi thời gian cùng hình ảnh chú gà con hướng dẫn bạn chớp, xoay, liếc mắt sang trái/phải. Đến lần nghỉ dài (Long break), màn hình máy tính sẽ tạm thời bị khóa, bạn phải dừng ngay các công việc đang làm dở dang để nghỉ mắt, tập thể dục.

Ngoài ra, trên giao diện chính của EyePro còn có các thẻ chức năng: Usage Stats hiển thị các số liệu thống kê cho biết bạn đã thực hiện nghỉ mắt bao nhiều lần theo cảnh báo (Short/Long breaks taken so far) và bao nhiêu lần không “hoàn thành nhiệm vụ” (Short/Long breaks skipped); EyeCare Tips cung cấp các hướng dẫn, mẹo vặt để bạn ngồi sử dụng máy tính, cầm chuột, đánh phím đúng cách.

TIÊU LONG
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang