Eye Pro 2.0: Chăm sóc mắt luôn khỏe mạnh

03/07/2013 15:30

Đa số người dùng máy tính không có thói quen nghỉ, chớp mắt khi làm việc trong thời gian dài, dẫn đến các chứng bệnh rối loạn về mắt. Hãy để Eye Pro làm “trợ lý ” nhắc nhở bạn “tập thể dục” cho mắt luôn khỏe mạnh.

Tải Eye Pro 2.0 tại đây (dung lượng 10,5MB), tương thích Windows.

Ngay sau khi cài đặt và kích hoạt, chương trình sẽ chạy thường trú ở khay hệ thống. Bạn nhấn đôi chuột lên biểu tượng con mắt để mở giao diện chính, gồm bốn thẻ chức năng:

1. Settings: Bạn đánh dấu chọn mục Take Long break every… for…, sau đó xác định thời gian nghỉ mắt sau khoảng thời gian dài làm việc trên máy tính, mặc định là sau 45 phút và thời gian nghỉ là một phút. Tiếp theo, bạn đánh dấu chọn mục Take short break every… for…, định thời gian nghỉ mắt sau khoảng thời gian ngắn, mặc định là sau 15 phút làm việc liên tục sẽ nghỉ tám giây. Các tùy chọn khác, bạn có thể giữ nguyên. Xong, nhấn Save and Close để lưu lại. Từ giờ, mỗi khi đến giờ nghỉ mắt ngắn (Short break), Eye Pro sẽ hiện pop-up đếm lùi thời gian cùng hình ảnh chú gà con hướng dẫn bạn chớp, xoay, liếc mắt sang trái/phải. Đến thời gian nghỉ dài (Long break), chương trình sẽ tạm thời khóa màn hình máy tính, bạn phải dừng ngay các công việc đang làm dở dang để nghỉ mắt.

2. Usage Stats: Hiển thị các số liệu thống kê cho biết bạn đã thực hiện nghỉ mắt bao nhiều lần theo cảnh báo (Short/Long breaks taken so far) và bao nhiêu lần không “hoàn thành nhiệm vụ” (Short/Long breaks skipped).

3. EyeCare Tips: Cung cấp các mẹo vặt, bài tập để bạn giữ cho đôi mắt luôn khỏe mạnh.

4. Addons: Bao gồm sáu game nhỏ cho bạn thư giãn, luyện tập phản xạ của mắt.

TÂN LẬP (Q.12, TP.HCM)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang