Epson EB-1776W: Máy chiếu thế hệ mới siêu mỏng

01/10/2013 01:29

(e-CHÍP Online) – Với chiếc máy chiếu Epson siêu mỏng thế hệ mới nầy, bạn có thể dễ dàng mang theo bên mình để trình chiếu tài liệu trên USB, máy tính hoặc smartphone.


Máy chiếu Epson EB-1776W được thiết kế với màu sắc và kiểu dáng khá trang nhã. Thiết bị trình chiếu nầy có cường độ sáng đạt đến 3000 ANSI lumens cùng với độ tương phản cao 2000:1. Với nhiều chuẩn kết nối, bao gồm cả HDMI, người sử dụng có thể trình chiếu hầu hết các nội dung theo chuẩn HD, theo độ phân giải WXGA (1280x800).

Một trong những tính năng tiên tiến của Epson EB-1776W, phù hợp với thời đại thiết bị cầm tay hiện nay đó là khả năng tương thích với ứng dụng iProjection. Nghĩa là bạn chỉ việc tải và cài đặt ứng dụng iProjection vào điện thoại thông minh để có thể trình chiếu tài liệu từ thiết bị di động đó lên máy chiếu thông qua kết nối không dây tốc độ cao. Các định dạng tài liệu được hỗ trợ bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Keynote và PDF tạo trong phiên bản Office 2004 trở về sau.

Không chỉ kết nối Wifi với smartphone, bạn còn có thể thực hiện điều nầy với máy tính xách tay thật nhanh chóng và dễ dàng qua ứng dụng điều khiển trên máy tính xách tay. Ngoài ra, bạn còn có thể trình chiếu trực tiếp hình ảnh từ USB cắm thẳng vào thiết bị, mà không cần đến máy tính, như vậy người thuyết trình có thể không cần mang máy tính theo. Chức năng trình chiếu dạng slideshow cho phép trình diễn các tập tin PDF, hay hình ảnh JPG dạng tĩnh hoặc động.


Điểm nổi bật khác của sản phẩm nầy là bạn có thể tiến hành trình chiếu song song từ hai nguồn dữ liệu khác nhau. Màn hình chia đôi của EB-1776W sẽ giúp bạn thực hiện một bài trình chiếu ấn tượng, uyển chuyển và có chiều sâu hơn với người nghe.Công nghệ 3LCD của Epson giúp tạo ra những hình ảnh chất lượng cực cao, phối hợp với kết nối nguồn dữ liệu đầu vào HDMI, bạn sẽ có được những hình ảnh rất trong trẻo trên màn chiếu.

Thông số kỹ thuật

Kích thước

10 x 292 x 44mm

Trọng lượng

1,7 kg

Kiểu hiển thị

LCD

Độ phân giải

WXGA (1200 x 800)

Độ sáng

3000 lumens (1700 lumens trong chế độ tiết kiệm năng lượng)

Độ tương phản

2000 : 1

Tuổi thọ bóng đèn chiếu

Trên 4000 giờ (theo điều kiện chuẩn)

Kích thước hình ảnh chiếu ra

30 inch - 300 inch

Cân chỉnh hình ảnh

Tự động (giới hạn ±30° theo chiều dọc, ±20° theo chiều ngang)

Loa trên máy

Công suất 1W

Chỉnh tiêu cự

Tự động và bằng tay

Điều khiển từ xa

Độ ồn khi vận hành

40dB (bình thường), 30dB (tiết kiệm năng lượng)

Trải nghiệm

Điểm đầu tiên cần nói đến của máy chiếu EB-1776W đó là máy khá mỏng và nhẹ (1,7 kg), rất tiện lợi cho việc di chuyển từ phòng họp nầy sang phòng họp khác để tiết kiệm chi phí đầu tư. Do cường độ sáng lớn, bạn có thể trình chiếu trong căn phòng sáng mà không cần kéo màn che hay tắt bớt đèn.

Phần cấu hình thiết bị nầy khá đơn giản và dễ sử dụng, người dùng nhanh chóng làm quen và sử dụng thiết bị sau khi mở hộp sản phẩm. Công nghệ Keystone Correction của Epson hỗ trợ khá tốt việc tạo ra các hình ảnh trình chiếu thẳng theo hình chữ nhật. Khi đang trình chiếu, dù lỡ tay chạm vào làm xê dịch máy chiếu lệch xiên đi vị trí khác, hình hảnh sẽ lập tức tự động được cân chỉnh vuông vức trên màn chiếu theo đúng hình dạng ban đầu.

Thời gian tắt mở máy khá nhanh, gần như lập tức. Và như vậy, bạn sẽ không cần chờ máy chiếu Epson EB-1776W làm nóng lúc mở, hay làm nguội lúc tắt như hầu hết các dòng máy chiếu khác hiện nay. Độ tương phản của máy cao, tuy nhiên vẫn phụ thuộc nhiều vào chất lượng nguồn hình ảnh trình chiếu. Bộ điều khiển từ xa hoạt động khá ổn định. Để việc cân chỉnh hình ảnh được chính xác, trong lần lắp đặt đầu tiên trước khi trình chiếu, hình ảnh phải thực sự ngay ngắn.

Đánh giá:

Điểm mạnh

Điểm yếu

Hình dáng mỏng và trong lượng nhẹ. Cường độ chiếu sáng cao (3000 ANSI Lumens). Tuổi thọ đèn chiếu cao (4000 giờ).

Trọng lượng chưa hoàn toàn đáp ứng nhu cầu di chuyển nhiều.

Có ứng dụng chuyên biệt trên smart phone và kết nối không dây. Tư động cân chỉnh việc méo hình theo thời gian thực.

Giá tham khảo: 32.250.000 đồng (đã gồm VAT).

TRÍ THÔNG

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang