Dropbox Automator: Tự động hóa nhiều tác vụ trên Dropbox

16/03/2013 18:04

Bạn có thể thực hiện cùng lúc nhiều chức năng như chuyển đổi tài liệu sang PDF, tạo chữ ký điện tử, chỉnh sửa hình ảnh, mã hóa/giải mã file, viết trạng thái và chia sẻ lên Facebook,… với dữ liệu lưu trên Dropbox tự động nhờ vào Dropbox Automator.

Bạn truy cập vào trang chủ dịch vụ tại đây > nhấn Login with Dropbox và đăng nhập với tài khoản Dropbox của mình > nhấn Next > Allow cho phép tạo kết nối giữa hai dịch vụ. Thực hiện xong, trên trang Choose a folder dịch vụ sẽ hiển thị toàn bộ các thư mục có trên tài khoản Dropbox của bạn, chọn một thư mục bất kỳ trong số chúng muốn áp dụng hành động (ví dụ: Documents) và nhấn Next để tiếp tục. Trên trang Choose a action xuất hiện, bạn chọn các hành động cho tác vụ muốn áp dụng lên thư mục Dropbox đã chọn trong danh sách ở bên dưới. Cụ thể, dịch vụ cung cấp cho bạn các hành động thể hiện qua bốn mục chính sau:

- Mục Documents: Bạn có thể chuyển hóa tài liệu sang định dạng PDF (Convert to PDF), chuyển ngữ tài liệu (Translate), tải lên file Google Docs/Slideshare (Upload to Google Docs/Slideshare), tạo chữ ký điện tử từ file PDF (Sign PDF).

- Mục Pictures: Nếu thư mục chọn có hình ảnh, bạn có thể upload và tạo album cho chúng trên Facebook/Flickr (Upload to Facebook/Flickr), xoay ảnh (Rotate image), tạo hiệu ứng cho ảnh (Photo effect),…

- Mục Any file: Bạn có thể thực hiện một số chức năng cơ bản như: nén tập tin (Zip file), đổi tên (Rename), gửi email với file đính kèm (e-mail),… và đặc biệt có thể mã hóa/giải mã file với thuật toán bảo vệ cao cấp (Encrypt/Decrypt file).

- Mục Send info: Cho phép bạn viết trạng thái và chia sẻ các file lên Facebook, Twitter.

Sau khi lựa chọn, bạn nhấn Add Action để áp dụng hành động. Sau đó, bạn có thể chọn lựa một hành động khác (mỗi tác vụ có thể chọn nhiều hành động khác nhau) hoặc nhấn Finished để kết thúc. Trên trang Your Automation xuất hiện sau đó, bạn có thể xem lại các hành động mà mình đã chọn. Nếu thấy dư thừa và muốn loại bỏ bớt một hành động, bạn rê chuột lên nó > nhấn dấu x cạnh bên hoặc nhấn Stop/Delete automation để tạm dừng/xóa bỏ cả tác vụ. Từ bây giờ, mọi dữ liệu lưu trữ hoặc tải mới lên thư mục Documents (ví dụ trong bài) sẽ thực hiện theo đúng các hành động mà bạn đã cài đặt.

Trong quá trình thử nghiệm, tác giả thấy dịch vụ làm việc rất ổn định và thực hiện thành công chức năng nén file và chuyển đổi các tài liệu trong thư mục Documents sang PDF với chất lượng chuyển đổi rất tốt, bố cục trình bày được giữ nguyên.

Lưu ý: Thời gian thực hiện các tác vụ sẽ phụ thuộc vào các hành động bạn chọn (tối đa 24 giờ).

PHẠM NGUYỄN HÙNG ANH (Bình Thạnh, TP.HCM)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang